Dịch Covid-19 đang lây lan không kiểm soát được ở Darfur (Sudan)

Dịch Covid-19 đang lây lan không kiểm soát được ở Darfur (Sudan)

VOV.VN- Tại khu vực Darfur, Sudan, số người tử vong tăng cao do điều kiện y tế xuống cấp nghiêm trọng và có thể do sự lây lan không kiểm soát được của Covid-19.

Các nguồn tin y tế từ Darfur, Sudan cho biết, số ca tử vong ở các trại tị nạn khu vực này tăng cao bất thường trong hai tuần qua. Nguyên nhân chính dẫn đến cái chết vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, các nhân viên y tế ở đây cho rằng có khả năng dịch Covid-19 đang lây lan không được kiểm soát và các cơ sở y tế cách nhau rất xa trong điều kiện xuống cấp do nhiều năm xung đột.

dich covid-19 dang lay lan khong kiem soat duoc o darfur (sudan) hinh 1
Nhân viên LHQ hỗ trợ phòng dịch ở Darfur. Ảnh: AP

Dù dịch bùng phát muộn, nhưng đến nay Sudan đã phát hiện 6.879 ca mắc Covid-19, trong đó có 433 trường hợp tử vong. Khu vực Darfur có 54 trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, các quan chức y tế công cộng đã cảnh báo rằng Covid-19 sẽ gây thiệt hại nặng nề cho các khu vực ở Sudan, nhất là tại các trại tị nạn do thiếu thiết bị y tế, thuốc và nhân viên y tế.

Khu vực Darfur với 9 triệu người sinh sống nhưng mới có một trung tâm xét nghiệm Covid-19 và chỉ có thể xử lý khoảng 270 mẫu mỗi ngày. Kết quả xét nghiệm mất khoảng một tuần cũng là nguyên nhân khiến dịch Covid-19 khó kiểm soát ở Darfur./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close