GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Miền Đông Hàn Quốc thiệt hại nặng nề sau vụ hỏa hoạn

VOV.VN - Vụ hỏa hoạn hồi tuần trước ở miền Đông Hàn Quốc đã gây thiệt hại nặng nề khi hàng trăm người phải sơ tán và nhiều cơ sở vật chất bị thiêu rụi.

Hơn 800 người phải đi sơ tán và hơn 470 ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn sau  vụ hỏa hoạn tại miền Đông Hàn Quốc hồi tuần trước. Đây chỉ là một phần trong báo cáo thiệt hại về vụ hỏa hoạn được Chính phủ nước này công bố hôm nay (8/4).

mien dong han quoc thiet hai nang ne sau vu hoa hoan  hinh 1
Miền Đông Hàn Quốc thiệt hại nặng nề sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: EPA

Báo cáo nêu rõ, thị trấn Goseong là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất, với 335 ngôi nhà bị thiêu rụi. Ngoài nhà của người dân, 195 nhà kho, 50 cơ sở hạ tầng nông nghiệp cũng bị phá hủy hoàn toàn. 434 máy móc nông nghiệp, 61 trang trại nuôi gia súc cùng hơn 41.000 con gia súc cũng đã biến mất cùng với vụ cháy.

Vụ hỏa hoạn xuất phát từ một đám cháy ven đường tại thị trấn Goseong, cách thủ đô Seoul 160km vào tối 4/4 vừa qua. Gió mạnh đã khiến ngọn lửa lan nhanh sang các vùng lân cận chỉ trong vài giờ. Quy mô thảm họa đã tác động nặng nề tới diện tích rừng ở Hàn Quốc, tương đương 742 lần diện tích của một sân bóng bị biến thành tro tàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Do diễn biến nghiêm trọng của vụ cháy, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 6/4 đã phải tuyên bố các khu vực chịu hỏa hoạn tại miền Đông nước này là vùng thảm họa đặc biệt, tạo điều kiện để đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ của chính phủ cho chính quyền và cư dân tại những khu vực này. Đây là lần thứ 6 chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố vùng chịu thảm họa đặc biệt. Trước đó, ngày 5/4, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sau vụ cháy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP