Nga không kích IS tại Syria để bảo vệ người dân

Moscow không kích IS tại Syria để bảo vệ người dân Nga

VOV.VN - Ngày 3/10, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh, mục đích lớn của Nga sau chiến dịch không kích ở Syria là bảo vệ người dân Nga.

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia 24, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói: “Tổng thống Nga đã có lời giải thích rõ ràng nhất cho lý do chúng tôi quyết định thực hiện không kích ở Syria. Đó là chúng tôi đang tự bảo vệ chính đất nước mình. Chúng tôi bảo vệ người dân Nga trước một mối đe dọa khủng bố, do đó chống khủng bố tại nơi bắt nguồn của chúng tốt hơn là chống chủ nghĩa khủng bố ở trong nước”.

Từ đầu tuần này, Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích nhóm phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, nơi mà liên quân phương Tây và Arab do Mỹ dẫn đầu cũng đang thực hiện sứ mệnh tương tự. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2 các máy bay quân sự của Nga và Mỹ có mặt tại cùng một quốc gia.

Trong khi đó,  Mỹ cùng 6 nước đồng minh của mình gồm Pháp, Đức, Anh, Qatar, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua (2/10) đã kêu gọi Nga chấm dứt chiến dịch quân sự tại Syria, vì cho rằng Nga không nhằm vào các mục tiêu IS.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất tại Syria, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay thông báo máy bay chiến đấu của không quân nước này đã cất cánh hơn 20 lần trong 24 giờ qua, nhằm vào 9 mục tiêu của IS./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close