Moscow (Nga) dỡ bỏ hạn chế xã hội bất chấp số ca Covid-19 tăng kỷ lục

Moscow (Nga) dỡ bỏ hạn chế xã hội bất chấp số ca Covid-19 tăng kỷ lục

VOV.VN - Thủ đô Moscow (Nga) dỡ bỏ hạn chế xã hội từ ngày 16/6 dù tình hình Covid-19 ở đây vẫn nghiêm trọng với số ca mắc tăng kỷ lục.

Bắt đầu từ hôm nay (16/6), người dân tại thủ đô Moscow sẽ được phép tới các địa điểm công cộng như bảo tàng, nhà thờ, công viên và được phép tập thể dục ngoài trời sau hơn 2 tháng phong tỏa do dịch bệnh bùng phát.

moscow (nga) do bo han che xa hoi bat chap so ca covid-19 tang ky luc hinh 1
Thủ đô Moscow. Ảnh: Mos.ru.

Các biện pháp nới lỏng hạn chế xã hội được ban hành trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại Nga tiếp tục tăng vọt với hơn 8.000 trường hợp trong vòng 24 giờ qua.

Theo tuyên bố, các cửa hàng kinh doanh nhỏ và địa điểm công cộng sẽ được mở cửa trở lại, ngoài ra các sự kiện thể thao và văn hóa sẽ được tổ chức lại với số lượng khán giả tham gia chiếm 10% công suất bình thường. Chính quyền thành phố cũng đang xem xét kế hoạch mở cửa lại trường học trong 1 đến 2 tuần tới.

Thủ đô Moscow là khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 toàn quốc với hơn 1.000 ca nhiễm mới được xác nhận trong 24 giờ qua. Tính đến nay Nga đã ghi nhận tổng cộng gần 550.000 ca nhiễm và hơn 7.000 người tử vong, là tâm dịch lớn thứ 3 thế giới.

Trước nhiều ý kiến cho rằng việc dỡ bỏ các hạn chế xã hội hiện nay là quá sớm, Thị trưởng thủ đô Moscow Sergei Sobyanin khẳng định các biện pháp hạn chế xã hội được áp dụng quá dài hạn đã dần mất tác dụng, việc dỡ bỏ các hạn chế dần khôi phục nền kinh tế là điều cần thiết./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close