Một bộ phận người dân Trung Quốc tức giận do dịch corona bùng phát

Một bộ phận người dân Trung Quốc tức giận do dịch corona bùng phát

VOV.VN - Bức xúc trước tình trạng dịch corona bùng phát và chính quyền phản ứng chậm, một số người dân Trung Quốc đã bày tỏ sự tức giận.

Một tuần sau khi chính quyền Trung Quốc thực hiện phong tỏa hàng chục triệu dân ở miền trung Trung Quốc để cách ly dịch bệnh corona, sự lan truyền của virus bệnh này đến nay vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Trước tình hình đó, một bộ phân cư dân Trung Quốc bắt đầu bày tỏ sự tức giận của mình trước cách xử lý của chính quyền.

mot bo phan nguoi dan trung quoc tuc gian do dich corona bung phat hinh 1
Người dân Trung Quốc tích cực đeo khẩu trang nơi công cộng để tránh lây nhiễm virus corona chủng mới gây viêm phổi, viêm đường hô hấp. Ảnh: Vice.

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin nói rằng tại một bệnh viện ở Vũ Hán (tâm chấn của đợt bùng phát dịch bệnh lần này), một nam giới có bố vợ tử vong do virus corona chủng mới đã hành hung một bác sĩ, kéo và làm hư hại khẩu trang của bác sĩ này cũng như quần áo bảo hộ của ông, làm cho ông phơi nhiễm trước virus corona mới.

Người nam giới đó sau đó bị cảnh sát tạm giam.

Sự việc này ít nhiều phản ánh cảm giác bức xúc ở một bộ phận cư dân Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, nơi có hàng chục triệu người bị cách ly với phần còn lại của đất nước Trung Quốc để ngăn bệnh nhưng hiệu quả chưa thấy rõ.

Theo con số mới nhất, hiện đã có gần 12.000 ca nhiễm  và 259 người tử vong do chủng mới của virus corona.

Các bệnh viện, bác sĩ và giứoi chức ở tỉnh Hồ Bắc đã phải kêu gọi cung cấp thêm thiết bị và nguồn lực để đối phó với dịch virus corona lan rộng.

Thực trạng thiếu thốn này đã khiến một số bác sĩ ở thành phố Hoàng Cương (có dân số 7 triệu người, nằm gần Vũ Hán) phải sử dụng áo mưa thay cho đồ bảo hộ và sử dụng túi rác để che giầy, theo nguồn tin tài chính Yicai.

Người dân bị kẹt ở Hồ Bắc đã tức giận trước việc chính quyền phản ứng chậm với cuộc khủng hoảng dịch bệnh này. Căng thẳng gia tăng thêm vào hôm 30/1 sau khi Tạp chí Y khoa New England công bố bài viết nói rằng tình trạng lây virus giữa người với người “đã xảy ra do các tiếp xúc gần kể từ giữa tháng 12/2019”.

Chính quyền Trung Quốc cho đến giữa tháng 1/2020 gần như không đề cập nhiều đến dịch bệnh này và một số công dân nước này cho rằng chính quyền cố gắng che giấu mức độ nghiêm trọng của tình hình./.

Nguồn: Vice

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close