Một phụ nữ Nga đã bị nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess

Một phụ nữ Nga đã bị nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess

VOV.VN - Đại sứ quán Nga tại Nhật Bản thông báo, một nữ công dân của nước này trên du thuyền Diamond Princess vừa bị nhiễm Covid-19.

Truyền thông Nga hôm nay (17/2) đưa tin, Đại sứ quán Nga tại Nhật Bản vừa thông báo, trong số những người bị nhiễm mới Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản, có một nữ công dân Nga.

mot phu nu nga da bi nhiem covid-19 tren du thuyen diamond princess hinh 1
Du thuyền Diamond Princess được Nhật Bản cho cách ly từ ngày 3/2. (Ảnh: EPA)

Theo Đại sứ quán Nga tại Nhật bản, trong số những trường hợp bị nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess được Bộ Y tế Nhật Bản công bố, có một nữ công dân Nga. Người này sẽ được đưa tới bệnh viện để chữa trị.

Đại sứ quán Nga nhấn mạnh rằng, tình hình đang được kiểm soát và sẽ tiếp tục có tất cả những hỗ trợ cần thiết cho các công dân. Trên du thuyền có tất cả 24 công dân Nga.

Trước đó ở Nga, 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được phát hiện đều là công dân Trung Quốc. Cả hai đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Du thuyền Diamond Princess được Nhật Bản cho cách ly từ ngày 3/2, sau khi chính quyền Hong Kong phát hiện một người đàn ông nhiễm bệnh từng là hành khách trên tàu.

Bộ Y tế Nhật Bản thông báo đã cho xét nghiệm hơn 1.700 người. Tính đến hết ngày 16/2, tổng số ca nhiễm trên du thuyền đang được cách ly tại cảng Yokohama đã lên đến 454 người.

Du thuyền ban đầu có hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn. Một số hành khách trên 80 tuổi đã được di chuyển đến cơ sở cách ly ở tỉnh Saitama. Một số chính phủ đã tuyên bố về kế hoạch sơ tán công dân khỏi du thuyền là Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Australia, Hy lạp, Italia và Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close