Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter ở ngoài khơi Chile

VOV.VN -Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter ở ngoài khơi Chile. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không ban bố cảnh báo sóng thần sau động đất.

Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra khu vực ngoài khơi bờ biển Chile đêm 29/9 ( theo giờ Việt Nam).

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có tâm chấn cách khu vực Talca của Chile 134 km về phía Tây và ở độ sâu 6,1 dặm. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không ban bố cảnh báo sóng thần sau động đất.

Người dân Chile an ủi nhau gần một tòa nhà sụp đổ trong một trận động đất tại thành phố Talca (Ảnh: Reuters).

Trận động đất cũng làm một số tòa nhà tại thủ đô Santiago rung lắc, nhưng chưa có báo cáo về thương vong cũng như ảnh hưởng đến các dịch vụ cơ bản. Các quan chức Chilê cho biết, tác động của trận động đất kéo dài trên một vùng rộng lớn tại miền Trung và Nam đất nước. Tại khu vực Constitucion, một nhà thờ đã phải đi sơ tán nhưng không có báo cáo thiệt hại.

Chile nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, thường đối mặt với các trận động đất mạnh. Một trận động đất mạnh 8,8 độ richter xảy ra vào năm 2010 ở bờ biển ngoài khơi đã gây ra sóng thần, tàn phá các thị trấn ven biển của nước này./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Chile rung chuyển vì động đất 6,7 độ

Hàng nghìn ngôi nhà mất điện sau khi động đất diễn ra gần Coquimbo, tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần.

Cháy rừng ở Chile, hàng trăm người phải đi sơ tán

VOV.VN -Các lính cứu hỏa ở Chile phải gồng mình chiến đấu với “giặc lửa” khi bùng phát khoảng 30 đám cháy rừng, hàng trăm người phải đi sơ tán.

Động đất 6,8 độ Richter ở ngoài khơi Chile

VOV.VN - Văn phòng tình trạng khẩn cấp quốc gia Chile cho biết hiện chưa có thông tin về con số thương vong cũng như thiệt hại về tài sản.

Tin cùng chuyên mục