Mưa lớn gây lụt lội nặng nề ở Australia, 26.000 hộ gia đình mất điện

VOV.VN - Sáng 5/6, mưa lớn kèm gió mạnh đã gây ngập lụt nặng nề trên một phạm vi rộng lớn tại khu vực bờ biển phía Đông của Australia.

Hàng trăm người dân đã phải đi sơ tán và khoảng 26 nghìn hộ gia đình đang trong tình trạng mất điện.

Nước lũ gây ngập lớn tại một con phố ở Sydney. Ảnh ABC News

Giới chức Australia cho biết, người dân tại các thị trấn dọc theo bờ biển tại tiểu bang New South Wales đã được sơ tán ngay lập tức khi mực nước mưa dâng cao nhanh chóng. Công ty điện Ausgrid cho biết, số lượng hộ gia đình bị cắt điện dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong vài giờ tới.

Mưa lớn đã khiến hàng loạt chuyến bay tại vào sân bay Sydney bị gián đoạn, khi 2 trong số 3 đường băng sân bay quốc tế phải đóng cửa. Một chuyến bay từ Thượng Hải đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một căn cứ Không quân ngoài Sydney.

Cơ quan khẩn cấp bang New South Wales đưa ra cảnh báo, người dân các khu vực vùng trũng ven biển phải đi sơ tán khẩn cấp, đồng thời lực lượng cứu hộ của cơ quan này hiện được đặt trong tư thế sẵn sàng ứng cứu.

Theo cơ quan khí tượng Australia, tình hình thời tiết khu vực  bờ biến phía Đông sẽ  tiếp tục diễn biến xấu và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều nước Đông Nam Á đối mặt với lụt lội nghiêm trọng

VOV.VN -Người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric hôm qua (26/12) ước tính, có đến 78.800 người đã phải đi sơ tán do lụt lội tại tỉnh Aceh của Indonesia

Khu vực Nam Mỹ đối mặt với lụt lội tồi tệ nhất trong nhiều năm

VOV.VN - Hơn 150.000 người các nước Nam Mỹ như Paraguay, Argentina, và Brazil đã phải đi sơ tán do lụt lụi tồi tệ nhất trong nhiều năm qua tại khu vực này.

Mưa bão, lụt lội hoành hành ở Philippines và Malaysia

VOV.VN - Tại tỉnh Surigao del Sur, Philippines – nơi cơn bão đổ bộ đầu tiên có khoảng 4.000 người đang phải sống trong các trung tâm cứu trợ tạm thời.

Anh đưa ra cảnh báo đỏ do tình trạng lụt lội nghiêm trọng

VOV.VN - Anh cảnh báo người dân cần có các phản ứng khẩn cấp đối với tình trạng thời tiết cực đoan, có thể gây nguy hiểm và thiệt hại trên diện rộng.

Tin cùng chuyên mục