Mưa lớn, lũ quét làm 13 người thương vong ở Quảng Tây (Trung Quốc)

Mưa lớn, lũ quét làm 13 người thương vong ở Quảng Tây (Trung Quốc)

VOV.VN - Mưa lớn từ rạng sáng 17/6 kèm theo lũ quét tại huyện Linh Vân, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến 13 người thương vong.

Tính đến trưa nay (19/6), mưa lớn kèm theo sạt lở và lũ quét tại huyện Linh Vân, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến 10 người thiệt mạng, 3 người bị thương và nhiều người mất tích. Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn, có thời điểm đạt 371,4 mm đã khiến núi sạt lở, gây ra lũ quét cuốn trôi nhiều người, phương tiện và nhà cửa. Đường quốc lộ 212 tại khu vực này cũng bị sạt lở và ngập trong biển nước.

mua lon, lu quet lam 13 nguoi thuong vong o quang tay (trung quoc) hinh 1
Mưa lớn ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hiện tại, chính quyền thành phố Bách Sắc đã huy động hơn 300 cảnh sát, nhân viên cứu hộ khắc phục công tác sau lũ, hỗ trợ những gia đình bị nạn và tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, đợt mưa bão lớn từ đầu tháng 6 đến nay cũng đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh thành miền Nam Trung Quốc, trong đó Quảng Tây là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất với 17 người thiệt mạng, 9 người mất tích và hơn 34 nghìn héc ta hoa màu bị ngập úng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close