Mưa lớn, lũ quét làm 13 người thương vong ở Quảng Tây (Trung Quốc)

VOV.VN - Mưa lớn từ rạng sáng 17/6 kèm theo lũ quét tại huyện Linh Vân, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến 13 người thương vong.

Tính đến trưa nay (19/6), mưa lớn kèm theo sạt lở và lũ quét tại huyện Linh Vân, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã khiến 10 người thiệt mạng, 3 người bị thương và nhiều người mất tích. Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn, có thời điểm đạt 371,4 mm đã khiến núi sạt lở, gây ra lũ quét cuốn trôi nhiều người, phương tiện và nhà cửa. Đường quốc lộ 212 tại khu vực này cũng bị sạt lở và ngập trong biển nước.

Mưa lớn ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hiện tại, chính quyền thành phố Bách Sắc đã huy động hơn 300 cảnh sát, nhân viên cứu hộ khắc phục công tác sau lũ, hỗ trợ những gia đình bị nạn và tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, đợt mưa bão lớn từ đầu tháng 6 đến nay cũng đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh thành miền Nam Trung Quốc, trong đó Quảng Tây là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất với 17 người thiệt mạng, 9 người mất tích và hơn 34 nghìn héc ta hoa màu bị ngập úng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn tại Quảng Tây, Trung Quốc: hơn 130.000 người bị ảnh hưởng

VOV.VN - Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 130.000 người bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lớn kéo dài suốt 1 tuần qua tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Tiếp tục rung chấn tại Hokkaido, Nhật Bản lại chìm trong mưa lớn

VOV.VN - Theo thống kê mới nhất, trận động đất mạnh xảy ra tại Hokkaido (Nhật Bản) vào sáng sớm hôm qua (6/9) đã làm 13 người chết.

Ảnh: Mưa lớn ở Ấn Độ gây sập nhà, ô tô xe máy “bơi” giữa đường phố

VOV.VN - Theo Cơ quan Ứng phó Thảm họa Ấn Độ, ít nhất 82 người đã thiệt mạng vì những cơn mưa lớn liên tiếp từ tuần trước.

Thái Lan đóng cửa các khu du lịch ở miền Tây do mưa lớn

VOV.VN - Chính quyền Thái Lan vừa yêu cầu hàng chục khu du lịch nằm gần một con đập lớn ở miền Tây nước này tạm thời đóng cửa do mưa lớn.

Mưa lớn, lở đất ở Indonesia làm ít nhất 6 người chết

VOV.VN - Giới chức Indonesia sáng 23/1 cho biết, mưa lớn làm ngập 1 con đập và gây ra các trận lở đất, khiến ít nhất 6 người chết, hơn 2.000 người phải sơ tán.

Mưa lớn khiến hơn trăm người thương vong ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ

VOV.VN - Trong 3 ngày qua, mưa lớn tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ đã khiến Ít nhất 58 người thiệt mạng, 53 người khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục