Mưa lũ diễn biến phức tạp ở Nhật Bản, 16 người thiệt mạng

VOV.VN - Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, số người chết do mưa lũ và lở đất tại khu vực Tây Nam nước này đã tăng lên 16 người.

Để đối phó với thảm họa mưa lũ trong những ngày qua, chính phủ Nhật Bản đã huy động 12.000 nhân viên từ các đơn vị cảnh sát, cứu hỏa và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) tham gia công tác cứu hộ và tìm kiếm những người bị mất tích hoặc mắc kẹt. Ước tính, con số này có thể lên tới 600 người.

mua lu dien bien phuc tap o nhat ban lam 16 nguoi thiet mang hinh 1
Theo dự báo, khu vực Tây Nam Nhật Bản vẫn sẽ phải hứng chịu nhiều trận mưa lớn trong 2 ngày cuối tuần. Ảnh: Reuters.

Một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất là thành phố Asakura ở Fukuoka, khi chỉ trong 12 tiếng đêm 5/7 lượng mưa đo được ở đây đã lên tới trên 500mm.

Mưa lớn, cây cối gẫy đổ, đường xá bị hư hỏng hoặc bị ngập những lớp bùn dày đã khiến cho công tác cứu hộ của Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. Một số khu vực bị cô lập khiến lực lượng cứu hộ chỉ có thể tiếp cận bằng phương tiện trực thăng.

Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản, khu vực Tây Nam nước này vẫn sẽ phải hứng chịu nhiều trận mưa lớn trong 2 ngày cuối tuần (8-9/7)./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x