Mỹ cùng Anh và Jordan triển khai quân quy mô lớn gần biên giới Syria

Mỹ, Anh và Jordan triển khai quân quy mô lớn gần biên giới Syria

VOV.VN - Chiến sự tại Syria xuất hiện diễn biến mới khi một lực lượng quân đội chung của Mỹ, Anh và Jordan được cho đang triển khai đến gần biên giới phía Nam.

Theo Đài Truyền hình  tiếng Arab của Lebanon, một đội quân lớn cùng nhiều khí tài quân sự như xe tăng, máy bay trực thăng đang hoạt động dọc theo biên giới với các tỉnh miền Nam của Syria  là Daraa và Swaida, cách biên giới phía bắc của Jordan vài trăm dặm.

my cung anh va jordan trien khai quan quy mo lon gan bien gioi syria hinh 1
Lực lượng đặc nhiệm của Mỹ lâu nay đã hỗ trợ nhóm đối lập Các lực lượng dân chủ Syria (SDF). Ảnh: Reuters.

Bộ Chỉ huy chiến thuật Syria cùng ngày cũng công bố những bức ảnh về sự hiện diện một lượng lớn xe tăng Chalenger của Anh, xe chiến đấu MBT, trực thăng Black Hawk của Mỹ ở khu vực này.

Theo báo cáo, có khoảng 2.000 binh sĩ được triển khai dọc biên giới giữa Syria và Jordan. Trong khi có nguồn tin khác khẳng định con số này là 4.000 quân.

Hiện chính quyền Damascus và Jordan chưa bình luận gì về việc triển khai một lượng lớn binh sĩ đa quốc gia này tới Syria.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ chỉ huy quân sự Syria cho biết nước này và đồng minh sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các hoạt động quân sự này ở các khu vực phía nam. Giới chức Syria cho rằng, hoạt động được mô tả là cuộc tập trận chung đa quốc gia thực chất là âm mưu xâm chiếm lãnh thổ Syria núp dưới chiêu bài tấn công phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước cảnh báo rằng Jordan đang lên kế hoạch tấn công miền Nam Syria,  Bộ ngoại giao Syria cảnh báo rằng sẽ kiên quyết đáp trả mọi sự can thiệp quân sự vào miền Nam nước này.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết đã chi tới 11,5 tỷ USD cho cuộc chiến Syria bao gồm đào tạo, tư vấn lực lượng chiến binh địa phương, lính đánh thuê và khả năng mở rộng sự hiện diện quân sự tại Syria nhằm lật đổ chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. /.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close