Mỹ áp lệnh cấm nhập cảnh đối với lãnh đạo cao nhất Đảng Cộng sản Cuba

Mỹ áp lệnh cấm nhập cảnh đối với lãnh đạo Cuba Raul Castro

VOV.VN - Trước khi áp lệnh cấm nhập cảnh đối với Bí thứ thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Mỹ đã trục xuất 2 thành viên phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 26/9 đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro Ruz, Bí thư thứ nhất của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Cuba và các thành viên trong gia đình ông.

my ap lenh cam nhap canh doi voi lanh dao cao nhat dang cong san cuba hinh 1
Ông Raul Castro Ruz. Ảnh: Minrex.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông Raul và bốn người con của ông sẽ không đủ điều kiện để vào Mỹ do cáo buộc nhà lãnh đạo Cuba vi phạm nhân quyền và ủng hộ chính quyền của Tổng thống Venezuela Maduro.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tăng cường các biện pháp trừng phạt và cô lập đối với Cuba. Cụ thể là hôm 19/9, Mỹ đã ra lệnh trục xuất hai thành viên phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc và hạn chế đi lại đối với các thành viên còn lại sau khi cáo buộc họ đã cố gắng tiến hành các hoạt động ảnh hưởng chống lại Mỹ.

Phản ứng trước động thái này của Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã chỉ trích cáo buộc đối với các nhà ngoại giao Cuba là lời vu khống thô tục và những hạn chế mới được công bố là nhằm kích động căng thẳng ngoại giao song phương./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close