Mỹ áp thuế đối với toàn bộ hàng hóa của Mexico

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 tuyên bố sẽ áp thuế đối với toàn bộ hàng hóa của Mexico.

Mức thuế khởi đầu sẽ là 5% và sẽ tăng dần cho tới khi Mexico giải quyết dứt điểm tình trạng người nhập cư trái phép vào Mỹ.

Ông Trump tuyên bố đánh thuế hàng hóa Mexico. Ảnh: CNBC.

Trong tuyên bố ngày 30/5, Tổng thống Trump cho biết mức thuế 5% đối với hàng hóa của Mexico sẽ có hiệu lực từ ngày 10/6. Mức thuế này sẽ tăng lên 10% vào ngày 1/7, 15% vào ngày 1/8, 20% vào ngày 1/9 và 25% vào ngày 1/10 nếu Mexico không hành động để ngăn chặn người nhập cư trái phép vào Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết, nếu Mexico có hành động hiệu quả nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng di cư trái phép thì các biện pháp thuế quan sẽ được dỡ bỏ. Theo ông Trump, việc Mexico cho phép người di cư qua lãnh thổ nước này vào Mỹ một cách trái phép tạo ra một tình trạng khẩn cấp và mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia và nền kinh tế Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nước EU phối hợp để đối phó việc Mỹ đánh thuế thép nhập khẩu

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Đức cũng khẳng định, Liên minh Châu Âu đã xem xét và chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra.

5 nền kinh tế bàn chiến lược đối phó với khả năng Mỹ đánh thuế ô tô

VOV.VN - 5 nền kinh tế lớn có ngành sản xuất ô tô hôm nay 31/7 đã thảo luận chiến lược ứng phó với khả năng Mỹ đánh thuế đối với ôtô và linh kiện nhập khẩu.

Tân chính phủ Mexico sẽ đáp trả nếu Mỹ đánh thuế đối với ôtô

VOV.VN - Nếu Mỹ đánh thuế đối với hàng ôtô xuất khẩu của Mexico thì chính phủ mới của nước này sẽ trả đũa thích đáng đối với các doanh nghiệp Mỹ.

Hơn 40 nước phản đối kế hoạch Mỹ đánh thuế ô tô nhập khẩu tại WTO

VOV.VN - Hơn 40 thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới phản đối kế hoạch Mỹ đánh thuế ô tô nhập khẩu.

Tin cùng chuyên mục