Mỹ ban bố tình trạng thảm họa sau trận động đất

VOV.VN -Bang Alaska của Mỹ vừa ban bố tình trạng thảm họa sau trận động đất 7 độ richter xảy ra ngày 30/11.

Một trận động đất mạnh 7 độ richter ngày 30/11 đã làm rung chuyển miền Nam bang Alaska, Mỹ, khiến chính quyền bang phải ban bố tình trạng thảm họa. Cảnh báo sóng thần tại khu vực này cũng đã được ban bố và dỡ bỏ sau đó.

my ban bo tinh trang tham hoa sau tran dong dat hinh 1
Đường xá vỡ nát sau trận động đất mạnh 7 độ tại Alaska (Ảnh: Reuters)

Trận động đất xảy ra tại khu vực cách thành pố Anchorage, lớn nhất Alaska khoảng 13 km về phía Bắc và ở độ sâu 41 km. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết có ít nhất 8 cơn dư chấn sau trận động đất. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang khuyến cáo người dân tự bảo vệ bản thân đồng thời di chuyển tới các khu vực trên cao để tránh nguy cơ sóng thần.

Các lực lượng cảnh sát đã được triển khai rộng rãi để đối phó với nhiều tình huống bao gồm đảm bảo an toàn cho người dân. Theo thông tin ban đầu, đã có nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng với nhiều tòa nhà bị hư hỏng. Nhiều tuyến cầu đường và 4 sân bay đã phải đóng cửa. Khoảng 10.000 người đã lâm vào cảnh mất điện. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thống đốc bang Alaska Bill Walker đã ban bố tình trạng thảm họa đồng thời đã liên hệ trực tiếp với Nhà Trắng và phối hợp với các cơ quan phản ứng khẩn cấp. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về vụ việc. Ông Donald Trump hiện đang tham dự hội nghị G20 ở Argentina, cho biết chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ bang Alaska với mọi nguồn lực có thể./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

động đất ở Mỹ đất mạnh 7 độ richter đất mạnh 7 độ richter ở bang Alaska Mỹ ban bố tình trạng thảm họa sau trận động đất động đất

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds