Mỹ ban hành quy định an ninh hàng không sửa đổi

VOV.VN - Quy định sửa đổi này sẽ tăng cường an ninh hàng không toàn cầu và thể hiện cam kết của Mỹ đối với vấn đề này.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ban hành một quy định sửa đổi đối với tất cả các hãng hàng không trên thế giới nhằm giải thích rõ các biện pháp an ninh hàng không, dự kiến sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tuần tới.

Người phát ngôn Cục an ninh vận tải thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ James Gregory thông báo quy định sửa đổi này sẽ tăng cường an ninh hàng không toàn cầu và thể hiện cam kết của Mỹ đối với vấn đề này.

Ngoài các điều chỉnh kỹ thuật, quy định sẽ cho phép các hãng hàng không được linh hoạt hơn và có thêm thời gian để trang bị các thiết bị phát hiện chất nổ.

Ngoài ra, quy định cũng yêu cầu tăng cường rà soát hành khách tại các sân bay nước ngoài và bổ sung các quy trình an ninh xung quanh máy bay và khu vực hành khách cũng như các hoạt động của chó nghiệp vụ.

Quy định dự kiến sẽ làm ảnh hưởng tới 325.000 hành khách trên 2.000 chuyến bay thương mại tới Mỹ hàng ngày và khoảng 180 hãng hàng không từ 280 sân bay ở 105 nước.

Hiện các hãng hàng không châu Âu đang thực hiện các thay đổi nhằm đáp ứng quy định này, dự kiến sẽ có hiệu lực ngày 19/7./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x