Mỹ bắt giữ thủ lĩnh của Taliban tại Pakistan

Mỹ bắt giữ thủ lĩnh của Taliban tại Pakistan

VOV.VN - Lực lượng Mỹ tại Afghanistan đã bắt giữ một thủ lĩnh của Taliban tại Pakistan Latif Mehsud trong một chiến dịch quân sự.

Latif Mehsud được coi là một cố vấn thân cận của Thủ lĩnh Taliban tại Pakistan Hakimullah Mehsud. Vì vậy, việc bắt giữ Latif Mehsud có thể là một cú giáng mạnh đối với lực lượng Taliban.

my bat giu thu linh cua taliban tai pakistan hinh 1
Latif Mehsud (Ảnh AP)

Báo Bưu điện Washington cho rằng, vụ việc này có thể làm căng thẳng mối quan hệ với Afghanistan và khiến Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, vốn đang có những bước đi hướng tới việc thuyết phục các chiến binh Taliban chấp nhận các cuộc thương lượng hòa bình, tức giận. Nhất là vào thời điểm, khi các quan chức Mỹ đang tìm kiếm một thỏa thuận với Afghanistan, cho phép quân đội nước này ở lại Afghanistan sau năm 2014.

Tổng thống Afghanistan thường lên tiếng cảnh báo, các cuộc không kích của Mỹ tại Afghanistan gây thương vong cho dân thường, cũng như các cuộc đột kích ban đêm bất ngờ vào nhà dân để truy quét các phần tử vũ trang có thể là nguyên nhân khiến thỏa thuận đối tác chiến lược với Mỹ bị trì hoãn./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN