Mỹ, Canada thống nhất gây sức ép với Trung Quốc về vụ bắt giữ công dân

Mỹ, Canada thống nhất gây sức ép với Trung Quốc về vụ bắt giữ công dân

VOV.VN - Lãnh đạo Mỹ và Canada ngày 7/1 đã thống nhất tiếp tục gây sức ép buộc Trung Quốc phải thả các công dân Canada bị bắt giữ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm ngày 7/1. Văn phòng thủ tướng Canada cho biết Thủ tướng Trudeau đã cảm ơn Tổng thống Trump về các phát ngôn và ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ liên quan tới việc Trung Quốc bắt giữ hai công dân Canada. Cả hai cũng nhất trí tiếp tục phối hợp tìm cách để hai người này được thả. Trong khi đó, tuyên bố của Nhà Trắng cho biết lãnh đạo hai nước đã thảo luận việc bắt giữ trái phép các công dân Canada ở Trung Quốc.

my, canada thong nhat gay suc ep voi trung quoc ve vu bat giu cong dan hinh 1
 Lãnh đạo Mỹ và Canada ngày 7/1 đã thống nhất tiếp tục gây sức ép buộc Trung Quốc phải thả các công dân Canada bị bắt giữ. Ảnh: AP

Hai công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị Trung Quốc bắt giữ ngay sau khi Canada bắt nữ giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc theo yêu cầu của Mỹ. Trung Quốc đã lên án vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu và vụ việc đã gây căng thẳng toàn cầu trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang bế tắc trong một cuộc chiến thương mại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close