Mỹ, Canada thống nhất gây sức ép với Trung Quốc về vụ bắt giữ công dân

VOV.VN - Lãnh đạo Mỹ và Canada ngày 7/1 đã thống nhất tiếp tục gây sức ép buộc Trung Quốc phải thả các công dân Canada bị bắt giữ.

PC_Article_AfterShare_1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm ngày 7/1. Văn phòng thủ tướng Canada cho biết Thủ tướng Trudeau đã cảm ơn Tổng thống Trump về các phát ngôn và ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ liên quan tới việc Trung Quốc bắt giữ hai công dân Canada. Cả hai cũng nhất trí tiếp tục phối hợp tìm cách để hai người này được thả. Trong khi đó, tuyên bố của Nhà Trắng cho biết lãnh đạo hai nước đã thảo luận việc bắt giữ trái phép các công dân Canada ở Trung Quốc.

my, canada thong nhat gay suc ep voi trung quoc ve vu bat giu cong dan hinh 1
 Lãnh đạo Mỹ và Canada ngày 7/1 đã thống nhất tiếp tục gây sức ép buộc Trung Quốc phải thả các công dân Canada bị bắt giữ. Ảnh: AP

Hai công dân Canada Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị Trung Quốc bắt giữ ngay sau khi Canada bắt nữ giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc theo yêu cầu của Mỹ. Trung Quốc đã lên án vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu và vụ việc đã gây căng thẳng toàn cầu trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang bế tắc trong một cuộc chiến thương mại./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ và Canada gây sức ép với Trung Quốc bắt giữ công dân vụ Mạnh Vãn Chu căng thẳng Mỹ Trung cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Quang Hải
VOV.VN - Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trong trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds