Mỹ cảnh báo công dân không tới Jerusalem và Bờ Tây trước khi dời ĐSQ

VOV.VN - Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Trump nói về ý định chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu các nhân viên của mình tránh tới thành phố Jerusalem và Bờ Tây trong bối cảnh các cuộc biểu tình được dự báo sẽ bùng phát tại những khu vực này để phản đối việc Mỹ có thể chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem.

my canh bao cong dan khong toi jerusalem va bo tay truoc khi doi dsq hinh 1
Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: Medium.

Trong thông báo hôm qua (5/12), Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo công dân không tới những khu vực này theo nhóm đông hoặc tới những nơi được tăng cường hiện diện của quân đội và cảnh sát.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ý định chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem và công bố thành phố linh thiêng này là thủ đô của Israel.

Trong một tuyên bố đáp trả, Tổng thống Palestine cảnh báo những hậu quả nguy hiểm sau quyết định của Tổng thống Mỹ với tiến trình hòa bình Trung Đông cũng như sự ổn định và an ninh của cả khu vực này.

Một quan chức giấu tên của Văn phòng Tổng thống Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ có tuyên bố về vấn đề Jerusalem vào lúc 13h ngày 6/12 theo giờ Mỹ, tức đêm nay theo giờ Việt Nam.

Quan chức này cho biết: Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Quyết định này dựa trên thực tế và lịch sử.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pháp và Liên minh châu Âu đã lên tiếng phản đối động thái này của Mỹ./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Tôi không hiểu sao lại so sánh Olympic Việt Nam với Olympic Nhật Bản”
VOV.VN - HLV Moriyasu Hajime của Olympic Nhật Bản tỏ ra không hài lòng khi đội bóng của ông bị so sánh với Olympic Việt Nam chỉ sau 1 trận đấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x