Mỹ cảnh báo sẽ có phản ứng mới đáp trả hành vi sai trái của Iran

Mỹ cảnh báo sẽ có phản ứng mới đáp trả “hành vi sai trái” của Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm công bố phản ứng mới của Mỹ đối với những “hành vi được coi là không chấp nhận được” của Iran.

Theo Thư kí báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Tổng thống Donald Trump không chỉ nhìn nhận một vấn đề, mà sẽ xem xét tất cả các “hành động sai trái” của Iran như thử tên lửa, hỗ trợ khủng bố, tấn công mạng, phát triển hạt nhân. Tổng thống Mỹ muốn có một cái nhìn chiến lược rộng hơn.

my canh bao se co phan ung moi dap tra hanh vi sai trai cua iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, một quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump cũng sẽ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran- một bước đi có thể khiến thỏa thuận hạt nhân lịch sử này bị đổ vỡ.

Dự kiến vào ngày 12/10 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu về Iran. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết chưa có quyết định cuối cùng được đưa ra.

Trong một diễn biến liên quan, Iran ngày 6/10 tuyên bố, chương trình tên lửa của nước này nhằm mục đích phòng vệ và không thể đưa ra đàm phán. Tuyên bố của Iran phủ nhận thông tin truyền thông đưa ra trước đó về khả năng Iran để ngỏ các cuộc thảo luận về chương trình tên lửa của nước này với các cường quốc./.

Theo Reuters ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close