Mỹ cảnh báo sẽ có phản ứng mới đáp trả “hành vi sai trái” của Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm công bố phản ứng mới của Mỹ đối với những “hành vi được coi là không chấp nhận được” của Iran.

Theo Thư kí báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Tổng thống Donald Trump không chỉ nhìn nhận một vấn đề, mà sẽ xem xét tất cả các “hành động sai trái” của Iran như thử tên lửa, hỗ trợ khủng bố, tấn công mạng, phát triển hạt nhân. Tổng thống Mỹ muốn có một cái nhìn chiến lược rộng hơn.

my canh bao se co phan ung moi dap tra hanh vi sai trai cua iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, một quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump cũng sẽ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran- một bước đi có thể khiến thỏa thuận hạt nhân lịch sử này bị đổ vỡ.

Dự kiến vào ngày 12/10 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu về Iran. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết chưa có quyết định cuối cùng được đưa ra.

Trong một diễn biến liên quan, Iran ngày 6/10 tuyên bố, chương trình tên lửa của nước này nhằm mục đích phòng vệ và không thể đưa ra đàm phán. Tuyên bố của Iran phủ nhận thông tin truyền thông đưa ra trước đó về khả năng Iran để ngỏ các cuộc thảo luận về chương trình tên lửa của nước này với các cường quốc./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x