Iran để ngỏ đối thoại về chương trình tên lửa đạn đạo

VOV.VN -Iran vừa đưa ra dấu hiệu với các cường quốc rằng, nước này để ngỏ khả năng đối thoại về chương trình tên lửa đạn đạo nhằm giảm căng thẳng hiện nay.

Nguồn tin từ Iran và phương Tây cho biết, Iran đã nhiều lần cam kết tiếp tục tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa. Tuyên bố này đã vấp phải sự chỉ trích của phương Tây, đặc biệt là Mỹ, cho rằng lập trường này của Iran vi phạm Thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015.

iran de ngo doi thoai ve chuong trinh ten lua dan dao hinh 1
Nhà máy hạt nhân nước nặng Arak của Iran. (Ảnh: PressTV)

Theo Hãng tin Reuters của Anh, trong cuộc gặp bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng trước, Iran cho biết có thể thảo luận chương trình tên lửa để dỡ bỏ các mối lo ngại .

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó lên tiếng chỉ trích thỏa thuận hạt nhân với Iran, cho rằng đây là “ thỏa thuận  tồi nhất được đưa ra đàm phán”. Ông Donald Trump dự kiến sẽ sớm thông báo về việc có rút nước Mỹ ra khỏi thỏa thuận này hay không. Một bước đi như vậy có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận, vốn được cho là tránh một cuộc chạy đua vũ trang tại Trung Đông, giảm căng thẳng khu vực. 

Hiện 5 cường quốc khác tham gia Thỏa thuận là Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc đều tái khẳng định cam kết với thỏa thuận./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x