Mỹ có thể ngừng tăng thuế với Mexico

Mỹ có thể ngừng tăng thuế với Mexico

VOV.VN - Mỹ và Mexico đã tiến hành cuộc họp đầu tiên để thảo luận về quyết định áp thuế 5% của Mỹ đối với các loại hàng hóa xuất khẩu của Mexico.

Theo môt quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể không tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico nếu các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Mexico diễn ra tốt đẹp.

my co the ngung tang thue voi mexico hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump thị sát khu vực biên giới với Mexico đầu tháng 4/2019. Ảnh Washington Post

Lời tuyên bố đưa ra sau khi hôm 6/6, các quan chức của Mỹ và Mexico tiến hành cuộc họp đầu tiên tại thủ đô Washington để thảo luận về quyết định áp thuế 5% của Mỹ đối với các loại hàng hóa xuất khẩu của Mexico vào Mỹ. Tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố, bắt đầu từ ngày 10/6, sẽ tiến hành áp thuế 5% đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu của Mexico và biện pháp này sẽ kéo dài cho tới khi Mexico ngăn chặn hiệu quả dòng người di cư vào Mỹ.

Sau lời tuyên bố áp thuế của ông Trump, phái đoàn hai nước do Ngoại trưởng Mexico  Marcelo Ebrard và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tiến hành hội đàm ngày 6/6 tại thủ đô Washington. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mexico đã đưa thêm các giải pháp nhưng Tổng thống Trump là người sẽ đưa ra quyết định trong ngày 7/6 về việc liệu những giải pháp này là đủ hay chưa.

Theo Pence, phía Mexico đã có một số động thái và các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục trong những ngày tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close