Mỹ để ngỏ cánh cửa đàm phán thương mại với Trung Quốc

Mỹ để ngỏ cánh cửa đàm phán thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Mỹ vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại sâu hơn với Trung Quốc về bất đồng thương mại.

Tuy nhiên, bất cứ thỏa thuận tiềm năng nào giữa hai nước cũng sẽ phải đợi đến khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ có cuộc gặp vào cuối tháng này, ông Steven Mnuchin phát biểu tại cuộc họp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc các Ngân hàng Trung ương Nhóm 20 nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới (gọi tắt là G20) đang diễn ra tại Nhật Bản.

my de ngo canh cua dam phan thuong mai voi trung quoc hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin. Ảnh: Variety.

Theo ông Mnuchin, Mỹ và Trung Quốc đang trên đường tiến tới một thỏa thuận lịch sử. Nếu hai bên quay trở lại bàn đàm phán và hoàn tất thỏa thuận dựa trên những điều khoản đang được đàm phán, đây là điều tuyệt vời nhất. Trong trường hợp không đúng như dự kiến, Mỹ sẽ gia tăng tăng sức ép thuế quan với Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Osaka, Nhật Bản trong 2 ngày 28-29/6 tới. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/6 cho biết ông sẽ đợi cho đến sau Hội nghị Thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 6 mới quyết định liệu có áp đặt các mức thuế mới đối với lượng hàng hóa trị giá 325 tỷ USD từ Trung Quốc hay không.

Trước đó, ông Trump đã cảnh báo có thể quyết định áp thuế bổ sung đối với ít nhất 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc và sẽ làm điều đó vào thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, ông Trump chưa cho biết cụ thể những mặt hàng nào của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close