Mỹ đóng cửa cửa khẩu đông đúc nhất với Mexico trong nhiều giờ

VOV.VN - Mỹ ngày 25/11 đã đóng cửa cửa khẩu đông đúc nhất với Mexico đồng thời bắn đạn cay vào đám đông người di cư từ Trung Mỹ sang.

Những người di cư đang tìm cách vào Mỹ một cách trái phép.

Các tuyến giao thông giữa Mỹ và Mexico ngày 25/11 đã bị đình chỉ trong nhiều giờ tại cửa khẩu San Ysidro giữa San Diego của Mỹ và Tijuana của Mexico. Cảnh sát Mexico ngày 25/11 đã giải tán một trong các cuộc biểu tình hàng ngày của người di cư, khiến nhiều người tìm cách chạy sang Mỹ.

Cửa khẩu San Ysidro. Ảnh: 10news.

Nhân viên của Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ đã phải sử dụng hơi cay để ngăn chặn những người này. Chính quyền Mexico cho biết đã giành lại được quyền kiểm soát cửa khẩu sau khi gần 500 người di cư tìm cách vượt qua cửa khẩu vào Mỹ một cách bạo lực. Phía Mexico cũng tuyên bố sẽ trục xuất ngay lập tức bất kỳ người di cư nào từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ một cách trái phép.

Căng thẳng tại biên giới Mỹ-Mexico đã gia tăng trong những ngày gần đây với hàng nghìn người di cư từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không cho phép những người nhập cư trái phép được xin tị nạn ở Mỹ. Ông Trump đã điều động quân đội tới biên giới để hỗ trợ Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ đồng thời dọa sẽ đóng cửa toàn bộ biên giới phía Nam với Mexico. Bộ Chỉ huy phía Bắc của Mỹ ngày 25/11 cho biết quân cảnh đã được điều động tới cửa khẩu San Ysidro.

Các đàm phán viên của Mỹ và Mexico đã gặp nhau ngày 25/11 để thảo luận kế hoạch giữ người di cư từ Trung Mỹ ở Mexico trong khi yêu cầu xin tị nạn của những người này được cân nhắc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ đạt thỏa thuận nhập cư với Chính phủ sắp nhậm chức của Mexico

VOV.VN - Chính phủ tương lai của Mexico đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Mỹ để người xin tị nạn có thể ở lại Mexico trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ.

Slovakia từ chối ký hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Peter Pellegrini tuyên bố Slovakia sẽ không ủng hộ và ký hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hợp Quốc với lý do đe dọa an ninh quốc gia.

Chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục siết chặt các quy định nhập cư

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump sẽ có thêm thẩm quyền từ chối đơn xin tị nạn đối với bất kỳ người nhập cư trái phép nào vào Mỹ vì lý do an ninh quốc gia.

Mỹ ra sắc lệnh nhập cư mới, quyết chặn đứng người di cư trái phép

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump hôm 9/11 tuyên bố ông đã ký một sắc lệnh nhập cư mới nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép xin tị nạn vào nước này.

Trump thắt chặt nhập cư, người di cư vẫn đổ về biên giới Mỹ

VOV.VN - Những người di cư cho biết họ sẽ xin tị nạn ở Mỹ và sẽ không quay trở về quê hương do tình trạng bạo lực trong nước.

Tin cùng chuyên mục