GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ đóng cửa cửa khẩu đông đúc nhất với Mexico trong nhiều giờ

VOV.VN - Mỹ ngày 25/11 đã đóng cửa cửa khẩu đông đúc nhất với Mexico đồng thời bắn đạn cay vào đám đông người di cư từ Trung Mỹ sang.

Những người di cư đang tìm cách vào Mỹ một cách trái phép.

Các tuyến giao thông giữa Mỹ và Mexico ngày 25/11 đã bị đình chỉ trong nhiều giờ tại cửa khẩu San Ysidro giữa San Diego của Mỹ và Tijuana của Mexico. Cảnh sát Mexico ngày 25/11 đã giải tán một trong các cuộc biểu tình hàng ngày của người di cư, khiến nhiều người tìm cách chạy sang Mỹ.

my dong cua cua khau dong duc nhat voi mexico trong nhieu gio hinh 1
Cửa khẩu San Ysidro. Ảnh: 10news.

Nhân viên của Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ đã phải sử dụng hơi cay để ngăn chặn những người này. Chính quyền Mexico cho biết đã giành lại được quyền kiểm soát cửa khẩu sau khi gần 500 người di cư tìm cách vượt qua cửa khẩu vào Mỹ một cách bạo lực. Phía Mexico cũng tuyên bố sẽ trục xuất ngay lập tức bất kỳ người di cư nào từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ một cách trái phép.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Căng thẳng tại biên giới Mỹ-Mexico đã gia tăng trong những ngày gần đây với hàng nghìn người di cư từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không cho phép những người nhập cư trái phép được xin tị nạn ở Mỹ. Ông Trump đã điều động quân đội tới biên giới để hỗ trợ Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ đồng thời dọa sẽ đóng cửa toàn bộ biên giới phía Nam với Mexico. Bộ Chỉ huy phía Bắc của Mỹ ngày 25/11 cho biết quân cảnh đã được điều động tới cửa khẩu San Ysidro.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các đàm phán viên của Mỹ và Mexico đã gặp nhau ngày 25/11 để thảo luận kế hoạch giữ người di cư từ Trung Mỹ ở Mexico trong khi yêu cầu xin tị nạn của những người này được cân nhắc./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP