Mỹ đóng cửa cửa khẩu đông đúc nhất với Mexico trong nhiều giờ

VOV.VN - Mỹ ngày 25/11 đã đóng cửa cửa khẩu đông đúc nhất với Mexico đồng thời bắn đạn cay vào đám đông người di cư từ Trung Mỹ sang.

PC_Article_AfterShare_1

Những người di cư đang tìm cách vào Mỹ một cách trái phép.

Các tuyến giao thông giữa Mỹ và Mexico ngày 25/11 đã bị đình chỉ trong nhiều giờ tại cửa khẩu San Ysidro giữa San Diego của Mỹ và Tijuana của Mexico. Cảnh sát Mexico ngày 25/11 đã giải tán một trong các cuộc biểu tình hàng ngày của người di cư, khiến nhiều người tìm cách chạy sang Mỹ.

my dong cua cua khau dong duc nhat voi mexico trong nhieu gio hinh 1
Cửa khẩu San Ysidro. Ảnh: 10news.

Nhân viên của Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ đã phải sử dụng hơi cay để ngăn chặn những người này. Chính quyền Mexico cho biết đã giành lại được quyền kiểm soát cửa khẩu sau khi gần 500 người di cư tìm cách vượt qua cửa khẩu vào Mỹ một cách bạo lực. Phía Mexico cũng tuyên bố sẽ trục xuất ngay lập tức bất kỳ người di cư nào từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ một cách trái phép.

Căng thẳng tại biên giới Mỹ-Mexico đã gia tăng trong những ngày gần đây với hàng nghìn người di cư từ Trung Mỹ tìm cách vào Mỹ sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không cho phép những người nhập cư trái phép được xin tị nạn ở Mỹ. Ông Trump đã điều động quân đội tới biên giới để hỗ trợ Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ đồng thời dọa sẽ đóng cửa toàn bộ biên giới phía Nam với Mexico. Bộ Chỉ huy phía Bắc của Mỹ ngày 25/11 cho biết quân cảnh đã được điều động tới cửa khẩu San Ysidro.

Các đàm phán viên của Mỹ và Mexico đã gặp nhau ngày 25/11 để thảo luận kế hoạch giữ người di cư từ Trung Mỹ ở Mexico trong khi yêu cầu xin tị nạn của những người này được cân nhắc./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nhập cư vào Mỹ di cư từ Trung Mỹ San Ysidro biên giới Mexico-Mỹ đóng cửa cửa khẩu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x