GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trump thắt chặt nhập cư, người di cư vẫn đổ về biên giới Mỹ

VOV.VN - Những người di cư cho biết họ sẽ xin tị nạn ở Mỹ và sẽ không quay trở về quê hương do tình trạng bạo lực trong nước.

Hàng trăm người di cư từ các nước Trung Mỹ ngày 10/11 đã tiếp tục tiến về phía Bắc qua Mexico để tới biên giới Mỹ. Đoàn người vẫn tiếp tục di chuyển bất chấp việc Tổng thống Donald Trump trước đó đã ký lệnh ngừng cấp phép tị nạn cho người vượt biên trái phép vào Mỹ.

trump that chat nhap cu, nguoi di cu van do ve bien gioi my hinh 1
Người di cư sang Mỹ. Ảnh: Americas Quarterly.

Đoàn người di cư, chủ yếu từ Honduras tiếp tục di chuyển lên phía Bắc hướng về biên giới Mỹ sau khi nghỉ chân 4 ngày tại Thành phố Mexico. Những người di cư cho biết họ sẽ xin tị nạn ở Mỹ và sẽ không quay trở về do tình trạng bạo lực trong nước.

Tổng thống Trump ngày 9/11 đã ký một lệnh nhằm ngừng cấp phép tị nạn cho những người vượt biên trái phép. Động thái này gần như chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối về mặt pháp lý từ các bên đối lập. Lệnh này yêu cầu những người muốn vào Mỹ phải tới các cửa khẩu để phía Mỹ để đủ điều kiện xin tị nạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lệnh hành pháp do ông Trump thông qua sẽ kéo dài trong 90 ngày hoặc cho tới khi Mỹ và Mexico đạt được thỏa thuận “nước thứ 3 an toàn”. Trong thời gian đó, các quan chức Mỹ sẽ thảo luận với phía Mexico tìm cách giải quyết dòng người tị nạn đi qua quốc gia này để tới được biên giới với Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước cuộc bầu cử giữa kỳ, Tổng thống Trump đã nhiều lần nêu ý kiến về dòng người di cư từ Trung Mỹ. Ông đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp trong hành động của những người xin tị nạn tại biên giới Mỹ, cho rằng đây là hậu quả của việc “lạm dụng tràn lan” chính sách nhập cư./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP