Mỹ Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình 12 cảnh sát bị thương

Mỹ: Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, 12 cảnh sát bị thương

VOV.VN - Ngày 20/9, ít nhất 12 cảnh sát bị thương vì đụng độ với người biểu tình liên quan đến việc cảnh sát bắn chết một người gốc Phi ở Charlotte, Mỹ.

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng Twitter, Cơ quan cảnh sát khu vực Charlotte-Mecklenburg (CMPD) cho biết, những người biểu tình đã bao vây các nhân viên cảnh sát đang cố rời hiện trường và một đơn vị khẩn cấp phụ trách dân sự đã được triển khai ngay sau đó để giúp họ di chuyển một cách an toàn. 

my dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh 12 canh sat bi thuong hinh 1
12 cảnh sát đã bị thương sau khi đụng độ với người biểu tình. (ảnh: JoeBrunoWSOC9/wsbtv.com).

Ông Keith Trietley nhân viên quan hệ công chúng của cơ quan này khẳng định, vào khoảng 16h chiều 20/9 (giờ địa phương) trong lúc các nhân viên cảnh sát đang lục soát một tòa nhà trong khu vực để tìm kiếm nghi phạm có lệnh truy nã thì họ nhìn thấy một người đàn ông ra khỏi xe ô tô với khẩu súng trên tay.

Cho rằng đây là đối tượng nguy hiểm, cảnh sát đã bắn anh ta. Người bị bắn là Lamont Scott, 43 tuổi,  được đưa đến trung tâm y tế Carolinas ở Charlotte, song do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Nhân viên cảnh sát bắn người này là Bradley Vinson, gia nhập đơn vị cảnh sát từ tháng 7/2014. Cảnh sát đã thu giữ khẩu súng của Lamont Scott và tiến hành phỏng vấn các nhân chứng tại hiện trường.

Theo ông Keith Trietley, cơ quan cảnh sát khu vực Charlotte-Mecklenburg đã đình chỉ chức vụ của nhân viên Vinson và tiến hành điều tra./. 

Theo Sputnik, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close