Mỹ hạn chế thị thực đối với quan chức Trung Quốc liên quan vấn đề Hong Kong

Mỹ hạn chế thị thực quan chức Trung Quốc liên quan vấn đề Hong Kong

VOV.VN - Các hạn chế này sẽ chỉ áp dụng đối với các quan chức hiện tại và cựu quan chức của Trung Quốc được cho là đã cản trở quyền tự chủ của Hong Kong.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 26/06 cho biết Washington sẽ áp đặt hạn chế thị thực đối với các quan chức Trung Quốc liên quan tới việc hạn chế quyền tự chủ của Hong Kong.

my han che thi thuc doi voi quan chuc trung quoc lien quan van de hong kong hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Getty).

Mặc dù thông báo như vậy nhưng ông Pompeo không tiết lộ danh tính các quan chức Trung Quốc sẽ bị áp dụng các hạn chế thị thực của Mỹ. Tuyên bố của ông Pompeo được đưa ra trước cuộc họp của quốc hội Trung Quốc, dự kiến sẽ thông qua dự luật an ninh quốc gia đối với  Hong Kong. 

Ông Pompeo cho biết các hạn chế này sẽ chỉ áp dụng đối với các quan chức hiện tại và cựu quan chức của Trung Quốc được cho là đã cản trở quyền tự chủ của Hồng Công.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ Phương Hồng (Fang Hong) tuyên bố Trung Quốc phản đối các quyết định sai lầm của phía Mỹ và nhấn mạnh dự luật của Trung Quốc chỉ nhắm tới một số hành động gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc gia. Bà Phương Hồng kêu gọi Mỹ ngay lập tức sửa sai, rút lại quyết định của mình và ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump tháng trước đã phản ứng với kế hoạch của Trung Quốc với việc tuyên bố kích hoạch quá trình hủy bỏ cơ chế ưu đãi kinh tế đặc biệt cho Hong Kong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close