My han ke thuc tap tran do so Trieu Tien

Mỹ, Hàn kết thúc tập trận sớm hơn dự kiến

VOV.VN -Triều Tiên đã phản đối gay gắt cuộc tập trận này.

Trong 1 thông cáo, Chỉ huy lực lượng phối hợp Mỹ - Hàn (CFC), tướng Curtis Scaparrotti cho biết, cuộc tập trận chung thường niên “Người bảo vệ tự do Uchi” diễn ra từ ngày 18/8 vừa qua đã kết thúc thành công sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch. Động thái được cho là giảm căng thẳng trước sự phản đối gay gắt của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên về cuộc tập trận này.

Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của khoảng 50.000 binh sỹ Hàn Quốc và 30.000 binh sỹ Mỹ, trong đó có 3.000 binh sỹ đang phục vụ ở nước ngoài.

Tướng Curtis khẳng định, cuộc tập trận năm nay đã tăng cường khả năng phối hợp phòng thủ cũng như sẵn sàng chiến đấu giữa lực lượng Mỹ và Hàn Quốc.

Trước đó, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận này là 1 cuộc diễn tập tình huống xâm lược nước này.

Cũng vì cuộc tập trận này mà đến nay Bình Nhưỡng vẫn chưa phản hồi lời đề nghị của Seoul đưa ra từ ngày 11/8 về việc tổ chức đối thoại cấp cao trong đó có vấn đề đoàn tụ các gia đình li tán do chiến tranh liên Triều năm 1950 – 1953./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close