Mỹ - Hàn nối lại chiến dịch quân sự chung vào ngày 5/11

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc sẽ bắt đầu cuộc diễn tập quân sự quy mô nhỏ vào ngày mai (5/11).

PC_Article_AfterShare_1

Mỹ và Hàn Quốc sẽ bắt đầu cuộc diễn tập quân sự quy mô nhỏ vào ngày mai (5/11) vốn bị trì hoãn trong suốt thời gian diễn ra các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

my han noi lai chien dich quan su chung vao ngay 5 thang 11 hinh 1
Một cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Cuộc diễn tập quân sự mang tên “Chương trình Trao đổi Hải quân Hàn Quốc” là một trong số những cuộc diễn tập quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc, vốn bị đình chỉ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng 6 vừa qua ở Singapore. Tại đây, ông Trump đã cam kết chấm dứt các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn như một cách để khuyến khích các cuộc đối thoại với Triều Tiên. Dự kiến khoảng 500 lính hải quân Mỹ và Hàn Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đã nói rằng, vào tháng 12 tới, Mỹ và Hàn Quốc sẽ sớm đưa ra quyết định là có nên triển khai chiến dịch quân sự chung lớn mang tên “Át chủ bài cẩn trọng” (Vigilant Ace) vào năm 2019 hay không. Giới phân tích nhận định những động thái trên của Hàn Quốc và Mỹ có thể gây căng thẳng với Triều Tiên. Triều Tiên hôm 2/11 vừa qua đã đe dọa sẽ khởi động lại chương trình hạt nhân nếu Mỹ không từ bỏ chiến dịch “gây áp lực đối đa” và biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds