Mỹ, Hàn Quốc chuẩn bị tập trận quy mô lớn

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận chung vào tuần tới, với sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ Mỹ.

Nguồn tin từ quân đội Mỹ cho biết, cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn, với tên gọi “Rồng Song sinh”, dự kiến diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 7/4 tới, trên vùng biển đông nam Hàn Quốc.

my, han quoc chuan bi tap tran quy mo lon hinh 1
Lính Mỹ và Hàn Quốc trong một lần tập trận (ảnh: Telegraph)


Tham gia tập trận sẽ có 7.500 lính thủy đánh bộ Mỹ, 2.000 lính hải quân Mỹ cùng một số lượng lớn binh sỹ Australia và Hàn Quốc. Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, tổng cộng 12 tàu đổ bộ của Hải quân Mỹ và Hàn Quốc sẽ được huy động trong cuộc tập trận này.

  >> Xem thêm: Dữ dội chiến trường Triều Tiên 60 năm về trước

Ngày 24/2 vừa qua, Hàn Quốc và Mỹ đã khởi động các cuộc tập trận chung thường niên mang tên “Giải pháp then chốt” và “Đại bàng non”. Hai cuộc tập trận này dự kiến kết thúc vào giữa tháng 4 tới.

Để tỏ rõ thái độ phản đối các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc diễn ra liên tục, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã tiến hành các vụ phóng tên lửa trong thời gian gần đây. Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên thường xuyên lên án các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc và cho đó là “sự diễn tập một cuộc xâm lược.” 

Tuy nhiên Hàn Quốc và Mỹ đã bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời khẳng định các cuộc tập trận chỉ mang tính chất phòng thủ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV, Yonhap

Bài liên quan

VOV_AllPage