Mỹ hi vọng các mỏ dầu ở Libya sẽ mở cửa trở lại sau Hội nghị Berlin

Mỹ hi vọng các mỏ dầu ở Libya sẽ mở cửa trở lại sau Hội nghị Berlin

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hi vọng các mỏ dầu lớn tại Libya đang bị phong tỏa sẽ sớm được mở cửa trở lại sau Hội nghị quốc tế về Libya ở Berlin, Đức.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn lời ông Pompeo khẳng định, Mỹ có nhiều lợi ích về năng lượng và cuộc chiến chống khủng bố tại Libya. Ông hi vọng các mỏ dầu tại Libya đang bị lực lượng thân chính quyền miền Đông phong tỏa sẽ sớm được mở cửa trở lại. Với những cam kết chính trị từ nhiều bên liên quan, bao gồm cả Nga, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập tại Hội nghị về Libya, Ngoại trưởng Mỹ hi vọng sẽ có 1 bước đi ngoại giao, để giúp việc xuất khẩu dầu của Libya ổn định.

my hi vong cac mo dau o libya se mo cua tro lai sau hoi nghi berlin hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters
Trước đó cùng ngày, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya (NOC) thông báo sẽ cắt giảm hoạt động sản xuất tại các mỏ dầu El Sharara và El Feel, sau khi lực lượng thân chính quyền đối lập miền Đông của Tướng Khalifa Haftar đã đóng một đường ống dẫn từ các mỏ dầu này. Hiện 2 mỏ này có tổng sản lượng khoảng 370.000 thùng/ngày. Cả hai đều do các nhóm có liên hệ với lực lượng miền Đông kiểm soát./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close