Mỹ hủy bỏ các cuộc đối thoại hòa bình với Taliban sau vụ tấn công

Mỹ hủy bỏ các cuộc đối thoại hòa bình với Taliban sau vụ tấn công

VOV.VN - Tổng thống Trump cho rằng, việc Taliban thực hiện vụ tấn công trước cuộc đối thoại với Mỹ là một chiến thuật giành lợi thế sai lầm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (7/9) thông báo  đã hủy bỏ một cuộc gặp bí mật đã được lên kế hoạch vào hôm nay với các thủ lĩnh Taliban và một cuộc gặp riêng rẽ với Tổng thống Afghanistan tại trại David, sau khi nhóm này lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công tại Kabul, làm 1 binh sĩ Mỹ  và 11 người khác thiệt mạng.

my huy bo cac cuoc doi thoai hoa binh voi taliban sau vu tan cong hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: SCMP.

Thông báo trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ, nếu Taliban không thể nhất trí về một lệnh ngừng bắn trong thời điểm đối thoại quan trọng này và đã khiến 12 người vô tội thiệt mạng, họ cũng không có đủ sức mạnh và quyền lực để đàm phán về một thỏa thuận tốt. Ông cũng cho rằng, việc Taliban thực hiện vụ tấn công trước cuộc gặp là một chiến thuật giành lợi thế sai lầm. Do đó, ông đã hủy bỏ cuộc gặp và các cuộc đối thoại hòa bình với Taliban.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm qua (7/9) cũng cho biết, Mỹ đang tích cực thúc đẩy một thỏa thuận chính trị với Taliban, nhưng nước này sẽ chỉ chấp nhận một thỏa thuận “tốt”, ít nhất là giúp đảm bảo an ninh và một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Afghanistan. Tuyên bố này ngay lập tức đã nhận được sự hoan nghênh của chính phủ Afghanistan./.

Theo Reuters, The Hill

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close