Mỹ kêu gọi duy trì các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên

VOV.VN - Đại diện của Mỹ kêu gọi các nước tiếp tục lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ đối với Triều Tiên đến khi bán đảo Triều Tiên được phi hạt nhân hóa.

Theo Hãng tin Nhật Bản NHK, tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc diễn ra vào hôm 14/3 ở New York, Mỹ, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên ông Stephen Biegun đã kêu gọi các quốc gia tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

my keu goi duy tri cac bien phap trung phat chong trieu tien hinh 1
Ông Stephen Biegun. Ảnh: Straits Times.

Tại phiên tranh luận, ông Biegun đã giải thích về kết quả của cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Việt Nam vào tháng trước, đồng thời yêu cầu các nước thành viên tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt và đảm bảo thực hiện đầy đủ các lệnh trừng phạt đó cho đến khi phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc, ông Koro Bessho cho rằng chính quyền Mỹ đang thể hiện quyết tâm cứng rắn trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phiên thảo luận diễn ra sau khi nhóm các chuyên gia tại Liên Hợp Quốc hôm 12/3 đưa ra cáo buộc Triều Tiên vẫn đang tiếp tục vi phạm các lệnh trừng phạt thông qua các cuộc tấn công mạng vào thị trường tiền ảo các nước châu Á và trao đổi hàng hóa bằng đường biển./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên Stephen Biegun Đại sứ Nhật Bản thượng đỉnh Mỹ-Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds