Mỹ kêu gọi Nga có bước đi giảm leo thang ở miền đông Ukraine

VOV.VN - Mỹ sẽ làm việc với nhóm Bộ tứ Normandy gồm Pháp, Đức, Ukraine, Nga trong việc phối hợp các nỗ lực giải quyết tình hình tại khu vực Donbass.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng, Nga cần phải thực hiện bước đi đầu tiên để giảm leo thang tình hình ở miền đông Ukraine, cụ thể là trong vấn đề ngừng bắn.

my keu goi nga co buoc di giam leo thang o mien dong ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảmh: rferl.

Phát biểu tại cuộc họp báo  sau khi đàm phán với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở Kiev ngày 9/7, ông Tillerson nói: "Trong các cuộc tranh luận của chúng tôi với ban lãnh đạo Nga, tôi đã nhiều lần nói rằng,  Nga cần tiến hành những bước đi đầu tiên để giảm leo thang ở miền đông Ukraine, cụ thể là ngừng bắn và rút các vũ khí hạng nặng, tạo điều kiện cho các thanh  sát viên Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) hoàn thành công việc của họ".

Ông  Tillerson cho biết, Mỹ sẽ làm việc với nhóm Bộ tứ Normandy gồm Pháp, Đức, Ukraine, Nga trong việc phối hợp các nỗ lực nhằm giải quyết tình hình tại khu vực Donbass.

 Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết, lãnh đạo các nước nhóm Bộ tứ Normandy dự kiến sẽ có một cuộc điện đàm trong tháng 7 này, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể tổ chức một hội nghị thượng đỉnh sau cuộc điện đàm./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x