Mỹ khẩn trương điều tra vụ nổ bom bưu kiện

VOV.VN - Hằng trăm nhân viên điều tra liên bang Mỹ đã vào cuộc để tìm nguyên nhân các vụ nổ bom gần đây, trong đó có vụ nổ bom bưu kiện ở Texas.

Ngày 20/3, một quả bom bưu kiện đã phát nổ tại một trung tâm phân phối chuyển phát nhanh FedEx gần San Antonio thuộc bang Texas, Mỹ.

Hàng trăm nhân viên điều tra liên bang đã tham gia cùng giới chức địa phương để tìm nguyên nhân các vụ nổ bom gần đây mà theo Nhà Trắng dường như không liên quan tới khủng bố.

my khan truong dieu tra vu no bom buu kien hinh 1
Liên tiếp các vụ nổ bưu kiện gây chết người tại Texas, Mỹ (Ảnh: TNS)

Theo cảnh sát, quả bom bưu kiện ở San Antonio chứa nhiều đinh và các mảnh kim loại sắc cạnh. Các điều tra viên cũng đang xác định một bưu kiện khả nghi thứ hai cũng tại trung tâm phân phối chuyển phát nhanh FedEx.

Mặc dù vụ nổ này có thể liên quan tới 4 vụ nổ khác ở Austin trước đó, theo cảnh sát, hiện vẫn chưa rõ các vụ nổ này là do một kẻ đánh bom hàng loạt gây ra hay không. Các vụ nổ ở Austin đã làm hai người thiệt mạng và bốn người bị thương.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarag Sanders cho biết chưa tìm thấy mối liên kết giữa các vụ nổ và khủng bố và cam kết sẽ đưa những kẻ phạm tội ra công lý.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cơ quan điều tra Mỹ đang kêu gọi người dân hỗ trợ để xác định xem vụ nổ có liên quan tới 4 quả bom tự chế khác đã phát nổ ở thành phố Austin, cũng thuộc Texas mới đây hay không.

Giới chức địa phương đã treo thưởng 115.000 USD cho ai có thể cung cấp được thông tin dẫn tới việc bắt giữ hoặc kết tội kẻ gây án./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds