Mỹ khẳng định không mềm mỏng trong phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/7 đã bác bỏ thông tin Mỹ đã mềm mỏng hơn trong cách tiếp cận vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mike Pompeo trên đường tới Bình Nhưỡng với hy vọng thống nhất một lộ trình cho việc giải giáp hạt nhân Triều Tiên.

my khang dinh khong mem mong trong phi hat nhan hoa trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters).
Phát biểu với báo chí trên đường tới Bình Nhưỡng, Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nhấn mạnh rằng chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên không hề thay đổi. Bà khẳng định Mỹ duy trì cam kết đối với phi hạt nhân hóa Triều Tiên và Ngoại trưởng Pompeo muốn tiếp tục thảo luận với lãnh đạo Triều Tiên về các cam kết đã được đưa ra tại thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

Ngoại trưởng Pompeo sẽ có một ngày rưỡi tại Bình Nhưỡng trong chuyến thăm lần thứ 3 tới Triều Tiên và là chuyến thăm thứ nhất kể từ thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6 tại Singapore.

Trước khi lên đường tới Triều Tiên, ông Pompeo đã thông báo trên Tiwtter rằng ông hy vọng tiếp tục thảo luận hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng Triều Tiên như lãnh đạo Kim Jong Un đã đồng ý./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao MU tràn đầy năng lượng khi trở về sau trận thắng Young Boys
VOV.VN - Paul Pogba và các ngôi sao MU tràn đầy năng lượng tích cực khi trở về Manchester sau trận thắng Young Boys 3-0 ở Champions League.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x