Mỹ khôi phục thi hành án tử hình vào tháng 7 tới

Mỹ khôi phục thi hành án tử hình vào tháng 7 tới

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ đang lên kế hoạch khôi phục thi hành án tử hình vào tháng 7 tới, sau hơn 16 năm đình chỉ việc thi hành án phạt này.

Đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp dụng trừng phạt mạnh tay hơn đối với tội phạm bạo lực, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr hôm 16/6 chỉ đạo Cục Nhà tù liên bang Mỹ áp dụng hình thức tiêm thuốc độc đối với bốn phạm nhân đang bị giam giữ tại các nhà tù liên bang với tội danh giết người và hiếp dâm trẻ em, mở đầu cho việc khôi phục thi hành án tử hình sau 16 năm.

my khoi phuc thi hanh an tu hinh vao thang 7 toi hinh 1
Một nơi thi hành án tử hình ở Mỹ. Ảnh: American Magaizne.

Ông William Barr khẳng định Bộ Tư pháp Mỹ luôn đề cao sự thượng tôn pháp luật và việc thực hiện bản án được quy định trong hệ thống tư pháp là một câu trả lời công bằng cho các nạn nhân và gia đình.

Dự kiến, án tử hình đối với 4 tử tù nói trên sẽ được thi hành vào tháng 7 và tháng 8 tới. Mỹ hiện có khoảng 60 tử tù trong các nhà tù liên bang. Tuy nhiên, sự tranh luận về phương pháp thi hành án tử hình và các loại thuốc độc được sử dụng từ thời cựu Tổng thống Barack Obama khiến không có tù nhân nào bị tử hình kể từ năm 2003./.

Theo Reuters, AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close