Mỹ không kích phiến quân al Shabaab tại Somalia

VOV.VN - Vụ không kích diễn ra tại khu vực Kunyo Barrow gần phía Bắc thị trấn Kismayo khiến một số phiến quân thiệt mạng.

PC_Article_AfterShare_1

Quân đội Mỹ ngày 9/10 cho biết, đã thực hiện một vụ không kích tại Somalia cuối tuần qua nhằm tiêu diệt phiến quân al Shabaab. Vụ không kích diễn ra hôm 6/10 tại khu vực Kunyo Barrow gần phía Bắc thị trấn Kismayo khiến một số phiến quân thiệt mạng.

my khong kich phien quan al shabaab tai somalia hinh 1
Một vụ không kích của không lực Mỹ. (Ảnh: Representational)
Theo nguồn tin, trước khi tiến hành không kích, lực lượng Mỹ đã thăm dò, khảo sát khu vực để không gây thương vong cho dân thường. Trước đó, hôm 1/10, quân đội Mỹ cũng đã không kích phiến quân al Shabaab gần Kismayo khiến 9 phiến quân thiệt mạng.

al Shabaab có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda, là nhóm Hồi giáo cực đoan gây bạo lực thương vong nhiều nhất ở châu Phi. Nhóm này bị cáo buộc là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom xe liều chết hồi tháng 10 năm ngoái tại Thủ đô Mogadishu của Somalia khiến 512 người thiệt mạng./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x