Mỹ không kích nhằm tiêu diệt thủ lĩnh Taliban tại Pakistan

VOV.VN - Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc tiêu diệt tên trùm Taliban Mullah Fazlullah.

Ngày 14/6, quân đội Mỹ thông báo đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào một thủ lĩnh phiến quân Taliban gần biên giới giữa Afghanistan và Pakistan.

my khong kich nham tieu diet thu linh taliban tai pakistan      hinh 1
Hình ảnh tên trùm Taliban  Mullah Fazlullah (giữa). Ảnh: Khaama Press

Theo một quan chức quân đội Mỹ, mục tiêu của vụ không kích là Mullah Fazlullah, kẻ cầm đầu nhóm phiến quân Taliban ở Pakistan. Tuy nhiên, hiện chưa rõ số phận của tên thủ lĩnh phiến quân này. Tháng 3 vừa qua, Mỹ đã treo giải thưởng 5 triệu USD cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc tiêu diệt tên Mullah Fazlullah.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phiến quân Taliban đã mất kiểm soát ở Pakistan kể từ sau vụ tấn công một trường thiếu sinh quân hồi tháng 12/2014, làm 132 người thiệt mạng. Taliban ở Pakistan đã đe dọa mở các cuộc tấn công trên đất Mỹ và từng nhận trách  nhiệm về vụ đánh bom bất thành năm 2010 nhằm vào Quảng trường Thời Đại ở New York./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds