Mỹ không từ bỏ trừng phạt kinh tế với Triều Tiên

VOV.VN - Hôm nay (2/6), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố sẽ tiếp tục các lệnh trừng phạt kinh tế chống Triều Tiên.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

my khong tu bo trung phat kinh te voi trieu tien hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố tiếp tục trừng phạt kinh tế Triều Tiên. Ảnh: Getty Images

Phát biểu tại cuộc gặp ba bên với Bộ trưởng Quốc phòng của Nhật Bản và Australia bên lề Đối thoại An ninh Shangri-La ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói: “Tôi cần phải cảm ơn Nhật Bản và Australia về sự ủng hộ với các nỗ lực ngoại giao đi đầu của Mỹ trong việc thúc đẩy các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Việc thực thi mạnh mẽ các Nghị quyết cuả Hội đồng Bảo an đối với Triều Tiên sẽ được tiếp tục. Mục tiêu của chúng tôi như Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Onodera đã tuyên bố, đó là phi hạt nhân hóa hoàn toàn cũng như loại bỏ toàn bộ vũ khí hủy diệt trên Bán đảo Triều Tiên với quy trình được kiểm chứng và không thể đảo ngược”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera tái khẳng định sự cần thiết phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne tuyên bố, nước này có cái nhìn lạc quan về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh màn “đánh tennis” của U23 Việt Nam trước U23 Brunei
VOV.VN - U23 Việt Nam có trận ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 đầy ấn tượng khi đánh bại U23 Brunei với tỷ số 6-0.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds