Bị trừng phạt, Nga có thể ngừng xuất khẩu titan cho Boeing ​

VOV.VN -Nga có thể sẽ ngừng cung cấp titan cho hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ, nếu đề xuất trả đũa các biện pháp trừng phạt của Mỹ được thông qua.

Hãng tin RIA trích lời ông Sergei Ryabukhin, người đứng đầu ủy ban ngân sách thượng viện Nga cho biết, Nga có thể sẽ ngừng cung cấp titan cho hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ, nếu đề xuất trả đũa các biện pháp trừng phạt của Mỹ được thông qua. Công ty VSMPO-Avisma là nhà sản xuất titan lớn nhất thế giới.

bi trung phat nga co the ngung xuat khau titan cho boeing  ​ hinh 1
Nga có thể ngừng cung cấp titan cho Mỹ với tư cách là biện pháp đáp trả trừng phạt.

Cùng ngày, các nghị sĩ thuộc Duma quốc gia (Hạ viện) Nga đã đề xuất dự thảo luật về các biện pháp đáp trả chính sách chống Nga của Mỹ và các nước theo Mỹ áp dụng biện pháp trừng phạt chống Nga.

Dự luật này sẽ được thảo luận tại Hạ viện Nga vào tuần tới. Dự luật cho phép Chính phủ Nga áp dụng các biện pháp hạn chế đối với các hàng hóa và công dân của Mỹ, cũng như các nước đã áp dụng các biện pháp hạn chế đối với Nga, đồng thời yêu cầu chính phủ nghiên cứu các biện pháp thay thế hàng hóa và dịch vụ có nguồn gốc từ Mỹ. /.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x