Mỹ làm mọi cách để có nhận thức đầy đủ về mối đe dọa từ Triều Tiên

Mỹ làm mọi cách để có nhận thức đầy đủ về mối đe dọa từ Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ông là tìm cách để Triều Tiên không sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 16/6 cho biết, Mỹ đang thực hiện “tất cả các hành động” cần thiết để đảm bảo họ luôn có nhận thức đầy đủ về bất kỳ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.

my lam moi cach de co nhan thuc day du ve moi de doa tu trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Yonhap News.

“Người dân Mỹ nên cảm thấy yên tâm khi Chính phủ đang thực hiện mọi hành động cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi có thể nắm được về những rủi ro và đe dọa đến từ Triều Tiên”, ông Pompeo nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn Fox News.

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/6 công khai phản đối chuyện sử dụng điệp viên CIA để theo dõi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đồng thời cho biết, điều này sẽ không bao giờ xảy ra dưới sự giám sát của ông. Ông Pompeo – người từng là Giám đốc CIA giai đoạn 2017-2018 từ chối bình luận về các vấn đề tình báo mà chỉ nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn đang thực hiện mọi bước đi cần thiết.

“Chúng tôi đang thực hiện tất cả các nỗ lực cần thiết để đảm bảo chúng tôi biết những gì đang diễn ra trên khắp thế giới. Điều đó bao gồm mọi quốc gia”, ông Pompeo nói.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết, vai trò hiện tại của ông là nhà ngoại giao hàng đầu của nước Mỹ và một trong những nhiệm vụ quan trọng của người đứng đầu ngành ngoại giao là “tìm cách để đạt được kết quả là Triều Tiên không sở hữu vũ khí hạt nhân”./.

Nguồn: Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close