Mỹ lần đầu tiên không kích IS ở Somalia

VOV.VN - Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên nhằm vào các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Somalia.

Người phát ngôn Bộ tư lệnh châu Phi của Mỹ, bà Samantha Reho vừa cho biết, Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên nhằm vào các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Somalia.

my lan dau tien khong kich is o somalia hinh 1
Các phiến quân Shabab (Ảnh: Telegraph)
Theo bà Samantha Reho, các lực lượng Mỹ phối hợp với chính phủ Somalia tiến hành 2 cuộc không kích ở miền Đông Bắc nước này trong ngày 3/11 và tiêu diệt được một số kẻ khủng bố.

Cuộc không kích đầu tiên diễn ra vào lúc nửa đêm và cuộc không kích thứ 2 được tiến hành vào lúc 11 giờ sáng theo giờ địa phương. Hiện phía Mỹ đang đánh giá kết quả của cuộc không kích.

Mục tiêu hành đầu của Bộ tư lệnh châu Phi tại Somalia tới nay vẫn là nhóm phiến quân hồi giáo al-Shabaab có liên hệ với al-Qaeda.

Các chuyên gia cho rằng quy mô lực lượng của IS vẫn chưa rõ ràng và IS vẫn là một lực lượng nhỏ tại khu vực này so với nhóm al-Shabaab, tuy nhiên, IS đã tăng cường tuyển mộ trong khu vực thời gian gần đây./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputniknews
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x