Mỹ lo sợ nguy cơ Triều Tiên phóng đồng thời nhiều tên lửa hạt nhân

VOV.VN - Triều Tiên có thể đang đẩy mạnh khả năng phóng nhiều tên lửa hạt nhân cùng lúc trong vài tháng tới.

PC_Article_AfterShare_1

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo hôm 22/1 cho biết, Triều Tiên đang tiến gần đến khả năng phóng đồng thời nhiều tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, điều này làm gia tăng mối đe dọa đối với Mỹ.

my lo so nguy co trieu tien phong dong thoi nhieu ten lua hat nhan hinh 1
Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. Ảnh: CNN.

Phát biểu tại Viện Nghiên cứu Kế hoạch Mỹ (AEI), ông Mike Pompeo khẳng định: “Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ không dừng lại ở các vụ phóng thành công tên lửa đơn lẻ. Theo cánh suy luận logic thì bước tiếp theo sẽ là thúc đẩy khả năng phóng nhiều tên lửa cùng một lúc”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Mike Pompeo cũng bày tỏ lo ngại, Triều Tiên có thể đạt được khả năng tấn công hạt nhân Mỹ chỉ trong vài tháng tới, đồng thời cho biết nhiệm vụ của Mỹ hiện giờ là ngăn chặn khả năng Triều Tiên đạt được khả năng như vậy trong thời gian sớm nhất.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ cho biết thêm, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn một giải pháp ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên. Tuy nhiên trong trường hợp giải pháp này không khả thi, CIA sẽ trình lên Tổng thống sự lựa chọn khác. Theo ông Mike Pompeo, việc chính phủ Triều Tiên theo đuổi chương trình hạt nhân không chỉ nhằm bảo vệ an ninh của nước này mà xa hơn là tiến tới mục đích thống nhất bán đảo Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds