Mỹ miễn lệnh cấm nhập cảnh cho sinh viên các nước Châu Âu

Mỹ miễn lệnh cấm nhập cảnh cho sinh viên các nước châu Âu

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (16/7) thông báo, du học sinh đến từ các nước châu Âu có thị thực học tập ở Mỹ được miễn lệnh cấm nhập cảnh.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, một số trường hợp là thành viên gia đình của những người có thị thực ở Mỹ cũng được miễn lệnh cấm nhập cảnh. Đây được xem là một phần trong nỗ lực mở cửa biên giới cho du khách quốc tế sau nhiều tháng Mỹ áp đặt hạn chế ngăn chặn đại dịch.

my mien lenh cam nhap canh cho sinh vien cac nuoc chau au hinh 1
Sinh viên nước ngoài ở Mỹ. Ảnh: AP.

Quyết định mới nhất được đưa ra vài ngày sau khi Chính quyền Tổng thống Trump đề xuất lệnh buộc hàng chục nghìn du học sinh phải rời Mỹ nếu theo học chương trình học trực tuyến. Đề xuất này sau đó nhận không ít chỉ trích từ giới du học sinh Mỹ và nhiều trường đại học lớn ở nước này khiến Tổng thống Mỹ đã phải từ bỏ ý định trên.

Trước đó vào cuối tháng 6/2020, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua “danh sách an toàn” để nối lại hoạt động đi lại bình thường với khối, bắt đầu từ tháng này. Tuy nhiên, Mỹ được đánh giá là một trong các nước có nguy cơ cao nhiễm dịch bệnh nên chưa được thêm vào danh sách./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close