Thái Lan xem xét nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh

Thái Lan xem xét nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan đang xem xét các hạn chế cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đặc biệt ưu tiên từ các khu vực đã an toàn với Covid-19.

Lệnh nới lỏng này có thể được ban bố vào quý 3 hoặc chậm nhất là tới cuối năm 2020. Theo phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak, chính phủ nước này đang xem xét nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài trong thời gian tới trong đó ưu tiên các vùng không có Covid-19.

thai lan xem xet noi long lenh cam nhap canh hinh 1
Cảnh vắng vẻ do dịch Covid-19 tại sân bay Don Mueang ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, Thái Lan cũng sẽ sàng lọc các du khách và thực hiện giám sát để giảm nguy cơ tái bùng phát Covid-19 trong nội địa. Phó thủ tướng Thái Lan cũng cho biết thêm, đây là bước đi tiếp theo trong việc tái khởi động ngành du lịch vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Theo ông Somkid, việc kích thích chi tiêu và du lịch là rất quan trọng trong việc phục hồi kinh tế đặc biệt là xem xét mở cửa vào lúc này. Bộ Tài chính Thái Lan cũng đang xem xét việc triển khai một gói hỗ trợ mới dự kiến sẽ được triển khai vào quý 3 năm nay, trùng với thời điểm nới lỏng hạn chế nhập cảnh.

Du lịch nội địa của Thái Lan đã được khởi động trở lại sau giai đoạn ba của việc nới lỏng giãn cách xã hội và việc tung ra gói hỗ trợ sẽ thu hút nhiều người đi du lịch hơn và duy trì được đà hồi phục của ngành công nghiệp không khói này.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam cho biết, việc thi hành sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới có thể tiếp tục được kéo dài. Việc kéo dài lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ giúp hạn chế tối đa các rủi ro của việc tái bùng phát bệnh dịch.

Thái Lan hiện tại đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 khi hơn một tuần nay chưa có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Nước này đã phát hiện ra 3.119 trường hợp dương tính với Covid-19 và có 58 trường hợp tử vong tính tới ngày 9/6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close