Mỹ nhiều khả năng không thông báo dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thông báo dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tờ Wall Street Journal ngày 23/4 trích dẫn nhận định của một quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ không lặp lại những sai lầm trong quá khứ. Có nghĩa là Mỹ sẽ không có những nhượng bộ đáng kể như dỡ bỏ trừng phạt, cho đến khi Triều Tiên có những bước đi cụ thể loại bỏ chương trình hạt nhân của nước này.

my nhieu kha nang khong thong bao do bo trung phat trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: Reuters

Tuy vậy, quan chức này cũng cho rằng, nếu Triều Tiên sẵn sàng có bước đi nhanh chóng hướng đến việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, nước này có thể hy vọng về những kết quả tích cực trong Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cuối tuần qua thông báo, Triều Tiên sẽ dừng các vụ hạt nhân và tên lửa, đóng cửa một bãi thử hạt nhân ở miền Bắc đất nước,  tham gia vào tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân toàn cầu, phù hợp với chiến lược mới của đất nước xây dựng nền kinh tế phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo TASS
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Đau lòng người cha bị đâm chết khi đang chơi với con
VOV.VN - Liên quan vụ đâm chết người cha đang chơi với con vì nghi bắt cóc, công an vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, huyện Đức Hòa) để điều tra.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds