Mỹ nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024

Mỹ nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 10/02 sẽ đề xuất hơn 25 tỷ USD, mức ngân sách lớn nhất từ trước tới nay trong nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

Nhà Trắng ngày 10/02 sẽ đề xuất hơn 25 tỷ USD, mức ngân sách lớn nhất từ trước tới nay cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), trong nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

my no luc dua con nguoi tro lai mat trang vao nam 2024 hinh 1
NASA sẽ đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024. (Ảnh: AP)

Đề xuất ngân sách này bao gồm 3 tỷ USD cho việc phát triển các phương tiện cần thiết nhằm đưa các phi hành gia tới bề mặt của Mặt Trăng thuộc chương trình Artemis của NASA.

Artemis là ưu tiên hàng đầu của NASA và một mục tiêu quan trọng của chính quyền Tổng thống Trump nhằm tăng cường sự khám phá của con người đối với vũ trụ.

Đề xuất ngân sách của Nhà Trắng sẽ phải được quốc hội Mỹ thông qua và nếu điều này thành hiện thực, đây sẽ là mức tăng nhiều nhất kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức năm 2017.

NASA ban đầu dự kiến sẽ đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2028, tuy nhiên Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã yêu cầu NASA cắt ngắn giai đoạn và thực hiện kế hoạch này vào năm 2024./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close