Mỹ nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 10/02 sẽ đề xuất hơn 25 tỷ USD, mức ngân sách lớn nhất từ trước tới nay trong nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

Nhà Trắng ngày 10/02 sẽ đề xuất hơn 25 tỷ USD, mức ngân sách lớn nhất từ trước tới nay cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), trong nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

NASA sẽ đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2024. (Ảnh: AP)

Đề xuất ngân sách này bao gồm 3 tỷ USD cho việc phát triển các phương tiện cần thiết nhằm đưa các phi hành gia tới bề mặt của Mặt Trăng thuộc chương trình Artemis của NASA.

Artemis là ưu tiên hàng đầu của NASA và một mục tiêu quan trọng của chính quyền Tổng thống Trump nhằm tăng cường sự khám phá của con người đối với vũ trụ.

Đề xuất ngân sách của Nhà Trắng sẽ phải được quốc hội Mỹ thông qua và nếu điều này thành hiện thực, đây sẽ là mức tăng nhiều nhất kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức năm 2017.

NASA ban đầu dự kiến sẽ đưa con người trở lại Mặt Trăng vào năm 2028, tuy nhiên Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã yêu cầu NASA cắt ngắn giai đoạn và thực hiện kế hoạch này vào năm 2024./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Phi hành gia Aldrin và Armstrong từng suýt phải ở lại Mặt Trăng

VOV.VN - Thậm chí sau nửa thế kỷ, nhiều người không biết rằng phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin từng suýt mắc kẹt trên Mặt Trăng năm 1969.

20.000 người muốn du hành lên Mặt trăng cùng tỷ phú Nhật Bản

VOV.VN - Số lượng ứng viên muốn trở thành bạn đời cùng bay lên Mặt trăng với tỷ phú Nhật Bản đã tăng lên con số 20.000 người.

Tỷ phú Nhật Bản tìm bạn đời cùng bay lên Mặt trăng

VOV.VN - Điều kiện để có thể du hành lên Mặt trăng cùng tỷ phú Nhật Bản là nữ độc thân từ 20 tuổi trở lên, tính cách vui vẻ và yêu thích việc lên vũ trụ.

Tin cùng chuyên mục