GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Mỹ phải thực hiện đúng cam kết để giải quyết chiến tranh thương mại“

VOV.VN - Trung Quốc khẳng định ngày 17/5 rằng chiến tranh thương mại chỉ có thể được giải quyết dứt điểm khi Mỹ thực hiện đúng cam kết đã đưa ra.

Hôm nay (17/5), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng cho rằng, tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chỉ có thể được giải quyết với điều kiện Mỹ phải thực hiện đúng những cam kết trước đó.

"my phai thuc hien dung cam ket de giai quyet chien tranh thuong mai" hinh 1
Trung Quốc khẳng định ngày 17/5 rằng chiến tranh thương mại chỉ có thể được giải quyết dứt điểm khi Mỹ thực hiện đúng cam kết đã đưa ra. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Lục Khảng cho biết, Trung Quốc đã nhiều lần thể hiện lập trường của nước này về tranh chấp thương mại Trung – Mỹ, theo đó, về nguyên tắc Trung Quốc luôn ủng hộ việc Trung Quốc và Mỹ tiến hành đối thoại nhằm giải quyết các bất đồng kể cả là bất đồng thương mại hay bất cứ các bất đồng nào khác. Tuy nhiên, với những thực tế triển khai trong quá trình đàm phán giữa hai bên, Trung Quốc cho rằng, nếu muốn giải quyết dứt điểm tranh chấp thương mại thì cả Trung Quốc và Mỹ đều phải thể hiện thành ý. Ông Lục Khảng nói: 

“Chúng tôi cho rằng, Mỹ cần phải đảm bảo hai nguyên tắc, một là tôn trọng lẫn nhau, hai là phải thực hiện đúng những cam kết đã đưa ra”.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nguyên thủ hai nước vẫn thường xuyên trao đổi và giữ mối liên lạc chặt chẽ, tuy nhiên hiện tại Trung Quốc vẫn chưa thể tiết lộ về thời gian và địa điểm Hội nghị Thượng đỉnh Trung – Mỹ trong thời gian tới.

Quan hệ thương mại Trung – Mỹ thời gian gần đây liên tục xuất hiện nhiều diễn biến mới, khiến tranh chấp giữa hai bên trở nên căng thẳng và khó lường. Sau động thái tuyên bố tăng thuế giữa hai nước thì mới đây nhất hôm 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm các tập đoàn của Mỹ sử dụng trang thiết bị của tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP