Mỹ sẽ cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới với Venezuela

Mỹ sẽ cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới với Venezuela

VOV.VN - Mỹ đang xem xét áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt với Venezuela nhằm gia tăng sức ép, buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực.

Phát biểu với Fox Business Network ngày 5/3, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt mới, siết chặt nguồn tài chính của chính quyền Tổng thống Venezuela Maduro, để họ không thể có đủ nguồn tài chính cần thiết duy trì quyền lực.

my se can nhac cac bien phap trung phat moi voi venezuela hinh 1
Bất ổn chính trị ở Venezuela vẫn chưa có lối thoát. Ảnh: AFP/Getty.

Mỹ coi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela, đồng thời áp đặt trừng phạt đối với lĩnh vực dầu mỏ của quốc gia Nam Mỹ này, phong tỏa tài sản và cấm đi lại đối với các quan chức chính phủ hàng đầu Venezuela.

Trước đó, Đặc phái viên hàng đầu của Mỹ về Venezuela, ông Elliott Abrams, nói rằng, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt thứ cấp của Mỹ đối với các công dân không phải người Mỹ hoặc các thực thể có quan hệ với chính quyền Maduro là hoàn toàn có khả năng xảy ra, mặc dù ông cho biết chính phủ Mỹ vẫn chưa quyết định về một bước đi như vậy./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close