Mỹ sẽ cắt giảm ngân sách cho chương trình y tế toàn cầu và WHO

Mỹ sẽ cắt giảm ngân sách cho chương trình y tế toàn cầu và WHO

VOV.VN - Giữa lúc dịch nCoV đang hoành hành, dự thảo ngân sách Mỹ sẽ cắt giảm tiền cho các chương trình y tế toàn cầu và của tổ chức WHO.

Dự thảo ngân sách năm 2021 cuả Tổng thống Mỹ Donald Trump mới tiết lộ sẽ cắt giảm ngân sách cho các chương trình y tế trên toàn cầu và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bất chấp thế giới đang vật lộn với sự lây lan của chủng virus corona mới.

my se cat giam ngan sach cho chuong trinh y te toan cau va who hinh 1
(Ảnh minh họa của money)

Dự thảo ngân sách 2021 đề xuất cắt giảm gần 65 triệu USD dành cho Tổ chức Y tế Thế giới, tức là giảm hơn 50% so với ngân sách năm 2020 cấp cho cơ quan này và đề xuất cắt giảm 34% cho các chương trình y tế toàn cầu.

Tuy nhiên dự thảo sẽ tăng ngân sách đóng góp cho chương trình An ninh Y tế toàn cầu (Global Health Security với số tiền 115 triệu USD, nhằm giúp chính phủ Mỹ phối hợp với các nước, các tổ chức quốc tế, ngăn chặn dịch bệnh, phát hiện các mối đe dọa sớm và ứng phó nhanh, hiệu quả các dịch bệnh.

Ông Jim Richardson, người phụ trách các nguồn lực hỗ trợ nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Mỹ vẫn là nước tài trợ lớn nhất cho y tế toàn cầu.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Biegun cho biết, ngân sách mới sẽ tăng cường năng lực phòng ngừa, phát hiện và ứng phó dịch bệnh cũng như ngăn dịch bệnh xâm nhập vào biên giới Mỹ, cho phép ứng phó linh hoạt đối với các mối đe dọa y tế toàn cầu mới nổi như dịch virus corona và Ebola./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close