Mỹ sẽ cắt giảm ngân sách cho chương trình y tế toàn cầu và WHO

VOV.VN - Giữa lúc dịch nCoV đang hoành hành, dự thảo ngân sách Mỹ sẽ cắt giảm tiền cho các chương trình y tế toàn cầu và của tổ chức WHO.

Dự thảo ngân sách năm 2021 cuả Tổng thống Mỹ Donald Trump mới tiết lộ sẽ cắt giảm ngân sách cho các chương trình y tế trên toàn cầu và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bất chấp thế giới đang vật lộn với sự lây lan của chủng virus corona mới.

(Ảnh minh họa của money)

Dự thảo ngân sách 2021 đề xuất cắt giảm gần 65 triệu USD dành cho Tổ chức Y tế Thế giới, tức là giảm hơn 50% so với ngân sách năm 2020 cấp cho cơ quan này và đề xuất cắt giảm 34% cho các chương trình y tế toàn cầu.

Tuy nhiên dự thảo sẽ tăng ngân sách đóng góp cho chương trình An ninh Y tế toàn cầu (Global Health Security với số tiền 115 triệu USD, nhằm giúp chính phủ Mỹ phối hợp với các nước, các tổ chức quốc tế, ngăn chặn dịch bệnh, phát hiện các mối đe dọa sớm và ứng phó nhanh, hiệu quả các dịch bệnh.

Ông Jim Richardson, người phụ trách các nguồn lực hỗ trợ nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Mỹ vẫn là nước tài trợ lớn nhất cho y tế toàn cầu.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Biegun cho biết, ngân sách mới sẽ tăng cường năng lực phòng ngừa, phát hiện và ứng phó dịch bệnh cũng như ngăn dịch bệnh xâm nhập vào biên giới Mỹ, cho phép ứng phó linh hoạt đối với các mối đe dọa y tế toàn cầu mới nổi như dịch virus corona và Ebola./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Chống dịch corona: Tránh hoang mang nhưng không chủ quan, khinh suất

VOV.VN - Cuộc chiến chống virus corona chủng mới trên thế giới đang diễn ra cam go phức tạp. Mọi sự chủ quan, khinh suất vào lúc này đều tiềm tàng nguy hiểm.

WHO: Thế giới đối mặt nguy cơ thiếu thiết bị bảo hộ y tế vì corona

VOV.VN - WHO ngày 7/2 đã đưa ra cảnh báo thế giới đang đối mặt nguy cơ thiếu các thiết bị bảo hộ y tế trong cuộc chiến chống lại dịch virus corona mới.

Thâm hụt ngân sách Mỹ năm 2019 tăng mức kỷ lục trong 7 năm

VOV.VN - Bộ Tài chính Mỹ ngày 25/10 thông báo thâm hụt ngân sách của Chính phủ Mỹ năm 2019 đã tăng gần 1.000 tỷ USD, tăng 26% so với năm ngoái.

Cần thái độ đúng đối với dịch virus corona chủng mới khôn lường

VOV.VN - Dịch viêm hô hấp do virus corona đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đòi hỏi mỗi quốc gia, mỗi con người phải xác định thái độ đúng đắn, hợp lý.

Áp lực trên vai Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Corona và chính trị

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa phải phát động một cuộc “chiến tranh” trên cả 2 mặt trận là chống virus corona chủng mới và giữ uy tín chính trị.

EU cung cấp thiết bị bảo hộ y tế cho Trung Quốc chống corona

VOV.VN - Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang cho Trung Quốc để nước này đối phó với dịch corona.

Tin cùng chuyên mục